Trung Quốc: Mong muốn đưa điện ảnh lên tầm cao mới

Trung Quốc: Mong muốn đưa điện ảnh lên tầm cao mới - ảnh 1
Đạo diễn người Pháp Jean-Jacques Annaud người đảm trách việc
chuyển thể tác phẩm Wolf Totem
(Cinet) - Cục trưởng Cục Điện ảnh Trung Quốc cho biết: Trung Quốc hy vọng rằng  bộ phim Wolf Totem sẽ đạt giải Oscar năm nay. Nếu như điều này thành sự thật thì nền điện ảnh Trung Quốc sẽ vươn lên tầm cao mới
Tại cuộc họp báo quảng bá phim sử thi Wolf Totem (Totem Sói) ở Bắc Kinh, Chủ tịch Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc (CFG) bày tỏ hy vọng, tác phẩm điện ảnh này sẽ đoạt giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.
Cục trưởng Cục Điện ảnh Trung Quốc – ông La Peikang cũng nói rằng ông đã xem bản cuối của bộ phim và hết sức tự tin vào tiềm năng chiến thắng của nó. Theo ông, bộ phim vừa bám sát tiểu thuyết gốc vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.“Tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động sau khi xem phim”
Theo thông tin của hãng sản xuất phim thì nhiều khả năng phim sẽ được phát hành vào dịp Năm mới hoặc mùa Xuân năm 2015.
Bộ phim Wolf Totem (Totem Sói) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Trung Quốc Khương Nhung, Wolf Totem là câu chuyện của một chàng sinh viên chăm sóc và làm bạn với loài sói trên thảo nguyên Nội Mông trong thời kỳ Cách mạng văn hóa. Được phát hành năm 2004, tiểu thuyết tiêu thụ được 50.000 bản chỉ sau hai tuần phát hành. Tính đến tháng 3-2006, tác phẩm đã bán được trên 4 triệu bản ở Trung Quốc. Không chỉ có vậy tác phẩm này còn lọt vào Top 10 các cuốn sách ăn khách nhất trong gần 6 năm với 6 triệu bản được tiêu thụ. Tiểu thuyết này cũng là một trong những tác phẩm của Trung Quốc nổi tiếng trên thế giới, đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ. Wolf Totem cũng được phát hành ở Việt Nam với nhan đề Totem sói.
Trung Quốc: Mong muốn đưa điện ảnh lên tầm cao mới - ảnh 2
Với tác phẩm điện ảnh có nội dung sâu sắc và được đầu tư lớn như Wofl Totem, Trung Quốc hy vọng nền điện ảnh nước nhà sẽ đón nhận một giải Oscar trong năm nay

Đạo diễn người Pháp từng đoạt giải Oscar, Jean-Jacques Annaud đã ký hợp đồng thực hiện bộ phim này với China Film Group vào năm 2009 nhưng sau ba năm chuẩn bị với những kế hoạch nuôi dưỡng và huấn luyện những "diễn viên" sói, nay ông mới bắt đầu bấm máy.
Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim đạo diễn Jean-Jacques Annaud cho biết để chuẩn bị thực hiện tác phẩm này ông đã dành hàng năm trời tìm hiểu nghiên cứu về đời sống của loài sói. Điều này thực sự không hề đơn giản bởi có những giai đoạn ông đã ăn ở ngoài rừng để tìm hiểu về loài động vật hoang dã này. Mặc dù ký hợp đồng từ năm 2009 những mãi đến tháng 7 năm 2012 bộ phim mới bắt đầu bấm máy.
China Film Group tiết lộ những cảnh quay với những con sói và những động vật khác phải mất thời gian nửa năm. Trong khi đó cảnh quay những con sói với người sẽ được hoàn tất trong khoảng cuối năm 2013.
Với nền điện ảnh khá phát triển trong khu vực, cùng những đạo diện gạo gội như Lý An, Trương Nghệ Mưu đã được thế giới biết đến. Không chỉ có vậy, điện ảnh Trung Quốc còn có những diễn viên thực sự đã vươn tầm ra thế giới như: Thành Long, Trương Tử Di, Củng Lợi…Song Trung Quốc còn có nhiều tham vọng lớn hơn đó là đưa nền điện ảnh nước nhà phát triển như Hollywood. Chính vì vậy, những tác phẩm điện ảnh như Wolf Totem rất được kỳ vọng. Nếu như Wolf Totem đạt giải Oscar năm nay, thì đây sẽ là một bước tiến mới cho sự phát triển của điện ảnh Trung Quốc.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác