Trung Quốc: Những đột phá trong ngành công nghiệp hoạt hình

(Cinet)- Sau một thời gian dài “ngủ quên", phim hoạt hình Trung Quốc đã có những bước đột phá mới với nhiều thành tựu quan trọng.

Vài năm trở lại đây, hoạt hình được sản xuất tại xứ Trung đang dần trở thành một chủ đề nóng với những bộ phim có đồ họa đẹp mắt, đầy sống động và đạt được những thành tựu nhất định trong lòng công chúng. Chính quyền Trung ương đã đưa ra các chính sách phát triển toàn diện cho ngành công nghiệp hoạt hình với nỗ lực đưa Trung Quốc vào danh sách những nhà sáng tạo và sản xuất hoạt hình hàng đầu.
 
Trung Quốc: Những đột phá trong ngành công nghiệp hoạt hình - ảnh 1
(Ảnh: cri.cn)

Nhiều dự án hoạt hình đã đánh bật tư duy "phim hoạt hình phương Tây có doanh số phòng vé cao ở Trung Quốc", trở thành câu chuyện được chú ý về chất và lượng của sản phẩm nội địa.

Điển hình như bộ phim "Tây Du Ký: Đại thánh trở về" đã đạt doanh thu phòng vé 956 triệu Nhân dân tệ, lập mức kỷ lục về doanh thu phòng vé của phim hoạt hình do Trung Quốc sản xuất. Tháng 7 năm 2016, bộ phim "Đại ngư hải đường" đạt doanh thu phòng vé 74,6 triệu Nhân dân tệ vào ngày công chiếu đầu tiên, một lần nữa lập mức kỷ lục về doanh thu phòng vé vào ngày công chiếu đầu tiên của bộ phim hoạt hình do Trung Quốc sản xuất.

Số liệu thống kê liên quan cho thấy, năm ngoái, giá trị sản xuất của ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc đã vượt 110 tỷ Nhân dân tệ, tỷ lệ tăng trưởng cả năm đạt 20%, dự kiến giá trị sản xuất của ngành có triển vọng lên tới hơn 140 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2017.

Nguồn vốn đầu tư cho ngành này cũng trở nên đa dạng hơn. Hơn 50 hãng sản xuất hoạt hình đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc, tác phẩm hoạt hình của Trung Quốc cũng bắt đầu thoát khỏi mô phỏng tác phẩm hoạt hình của Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ, tác phẩm mang đậm bản sắc, đặc điểm Trung Quốc cũng ngày càng nhiều thêm.

Cùng với đà phát triển đó, trong giai đoạn tới, ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới với nhiều bộ phim hay và hấp dẫn vươn xa khỏi phạm vi trong nước và khu vực.

D.H (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác