Trung Quốc rốt ráo tìm diễn viên cho phim ''Hồng lâu mộng'' mới

Các nhà sản xuất điện ảnh Trung Quốc đang ''săn lùng'' diễn viên chính cho dự án phim điện ảnh ''Hồng lâu mộng'' mới mang tên ''The Story of the Stone.''
 
Trung Quốc rốt ráo tìm diễn viên cho phim ''Hồng lâu mộng'' mới - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Hồng lâu mộng" bản cũ. (Nguồn: blog.lemonshortbread.com)

Đạo diễn ''The Story of the Stone'' là nhà làm phim gạo cội Hồ Mai (59 tuổi). Thuộc thế hệ đạo diễn thứ năm của Trung Quốc, nhà làm phim Hồ Mai từng gây tiếng vang và nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình với những loạt phim truyền hình về đề tài lịch sử như ''Triều đại Ung Chính'' (1997), ''Hoàng đế Hán Võ'' (2005), ''Kiều gia đại viện'' (2006) và ''Tào Tháo'' (2014).

Theo đạo diễn Hồ Mai, thế giới của ''Hồng lâu mộng'' chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống, nhiều ý nghĩa văn hóa-xã hội phong phú và bà luôn ấp ủ ước muốn làm một bộ phim để chia sẻ nhãn quan đó.

Đạo diễn Hồ Mai có kế hoạch thực hiện ''The Story of the Stone'' thành một bộ phim gồm ba phần, song bà cũng nêu rõ rằng kế hoạch này sẽ được quyết định sau khi xem xét phản hồi của giới phê bình và thị trường điện ảnh khi phần một bộ phim được ra mắt.

Sát cánh với đạo diễn Hồ Mai trong dự án điện ảnh này là những cộng sự thân thiết của bà như nhà biên kịch He Yanjiang và đạo diễn hình ảnh Triệu Tiểu Đinh; đạo diễn nghệ thuật Huo Tingxiao; nhà quay phim Chen Dan; đạo diễn âm nhạc Ye Xiaogang.

Là một trong ''Tứ đại danh tác'' của Trung Quốc, ''Hồng lâu mộng'' là câu chuyện xoay quanh các gia đình quý tộc giàu có, cũng như sự kình địch trong tình yêu và tình bạn giữa ba nhân vật chính là Giả Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc và Tiết Bảo Thoa.

''Hồng lâu mộng'' được cho là tác phẩm bán tự truyện, ghi lại những thăng trầm của gia đình nhà văn Tào Tuyết Cần trong thời Thanh, là chuỗi tự sự lớn nhất của đời ông, như là một sự nuối tiếc thời kỳ vàng son rực rỡ, đồng thời nó cũng phản ánh bản chất xã hội phong kiến Trung Quốc giai đoạn ông sống.

Đã có nhiều bản phim truyền hình và điện ảnh được dàn dựng theo tiểu thuyết ''Hồng lâu mộng,'' song phiên bản phim truyền hình do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất năm 1987 là nổi bật nhất và được xem là một tác phẩm kinh điển mọi thời đại khi phim đã chinh phục được lượng lớn khán giả với câu chuyện chuyển thể, âm nhạc và dàn diễn viên.

Dự án điện ảnh của đạo diễn Hồ Mai được dự báo sẽ khác hẳn so với những phiên bản trước đây. Bà Hồ Mai cho biết các nhân vật chính trong tiểu thuyết gốc đều dưới 20 tuổi nên phiên bản điện ảnh của bà trung thành với câu chuyện gốc và thậm chí các diễn viên còn trẻ hơn.

Những gương mặt được tuyển chọn sẽ trải qua 100 giờ đào tạo diễn xuất và 100 giờ tìm hiểu văn hóa truyền thống Trung Quốc. Bộ phim dự kiến ra mắt vào năm 2018./.

Theo vietnamplus.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác