Trung Quốc siết chặt quy định chiếu phim dài tập trên mạng internet

Trung Quốc đã cấm công chiếu các bộ phim truyền hình không có giấy phép của chính phủ và các bộ phim dài tập trên mạng internet hiện tại cũng phải tuân thủ theo các quy định tương tự.

Theo một thông tư về phim dài tập, được công bố đầu tháng 9 này, việc sáng tác và lên kế hoạch cho các bộ phim dài tập lớn trên Internet phải được chính phủ Trung Quốc đưa vào diện xem xét.
Trung Quốc siết chặt quy định chiếu phim dài tập trên mạng internet - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: tiin.vn

Việc giám sát về giá trị ý tưởng và nghệ thuật trong nội dung phim phải được siết chặt trước khi một bộ phim được công chiếu trực tuyến.

Chính phủ sẽ khuyến khích các đơn vị sản xuất tốt hợp tác với bên chủ quản công chiếu các bộ phim dài tập trên Internet để nâng cao chất lượng tác phẩm.

Việc đưa phim dài tập lên Internet đã có những bước phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc trong những năm gần đây với nhiều bộ phim có tiếng vang lớn.

Thông tư trên cũng cho hay các cơ quan liên quan cần đưa ra những hướng dẫn về phân bổ chi phí để định hướng cho các doanh nghiệp xây dựng kết cấu sản xuất hợp lý để tối ưu hóa mức thù lao của các bên.
Các đơn vị truyền hình không nên coi các ngôi sao nổi tiếng là tiêu chí mặc cả duy nhất khi mua các bộ phim dài tập.

Để tối ưu hóa kết cấu của các chương trình truyền hình, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, các Đài truyền hình tỉnh và các nền tảng trực tuyến lớn được yêu cầu ưu tiên khung thời gian chính cho một số nội dung về cách mạng, chủ đề quân sự hay cuộc sống nông thôn và đời sống cuả người dân tộc thiểu số.

Sẽ có nhiều hỗ trợ đối với các tác phẩm chất lượng cao được xuất hiện trên toàn cầu, trong khi các công ty trong nước được khuyến khích hợp tác với các đối tác nước ngoài để cải thiện tính hấp dẫn của phim Trung Quốc trên thị trường quốc tế.

(Theo Bản tin VHTTDL Quốc tế tháng 9 - Nguồn Tân Hoa Xã)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác