Trung Quốc: Văn hóa trà giúp phát triển du lịch ở nông thôn Quý Châu

Hien le

(Cinet)- Trên các ngọn núi của Quý Châu, các trang trại chè rải rác đang là trụ cột của nền kinh tế địa phương. Trong đó, huyện Meitan là khu vực sản xuất chè lớn thứ hai ở Trung Quốc.

Nghề trồng chè đã giúp hơn 30 nghìn người thoát nghèo. Trong nhiều thập kỷ, dân làng ở đây đã kiếm sống bằng cách trồng và bán trà. Hiện tại, đang có những nỗ lực mới nhất nhằm mục đích phát triển du lịch thông qua việc thúc đẩy văn hóa trà.

Người dân địa phương đã vẽ nhà của họ với các màu sắc khác nhau để thu hút nhiều khách du lịch hơn. Và họ đã đặt một cái tên mới cho làng của họ, Bộ lạc bảy màu. Nhiều ngôi nhà đã được chuyển thành cửa hàng.

Fan Lin - một chủ doanh nghiệp trà cho biết, cô đã bị thu hút bởi nơi này và quyết định bắt đầu khởi nghiệp ở đây. Phát triển du lịch với văn hóa trà. “Tôi chỉ cho họ (người dân-pv) cách thu thập trà và cách chế biến trà. Điều này chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm độc đáo cho nhiều du khách”, cô nói.

Có 70 hộ gia đình ở đây. Từ năm 2015, du lịch đã mang lại thu nhập 50 triệu nhân dân tệ cho người dân địa phương và cung cấp 400 việc làm.

Liu Yunze - một quan chức cấp cao trong chính quyền địa phương cho biết, việc cải thiện cơ sở hạ tầng cơ bản trong những năm gần đây đã rất hữu ích trong việc thu hút khách du lịch.

“Vào ban ngày, dân làng làm việc trong các trang trại chè. Vào ban đêm, du khách có thể ở tại các trang trại này và tận hưởng cuộc sống nông thôn”.

Diện tích vườn trà cũng đang mở rộng; nhiều ngôi làng đã thu hút được đầu tư. Nông dân hiện là các cổ đông và sự kết hợp giữa canh tác chè với du lịch đang là một động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế địa phương.

Nguồn: News.CGTN, Bản tin Tham khảo VHTTDL Quốc tế

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác