Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thứ 25 trên thế giới

(Cinet) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thứ 25 trên thế giới đã chính thức mở cửa tại Bangkok, Thái Lan. Đây sẽ cung cấp những thông tin đa dạng về văn hóa Hàn Quốc và tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật.

Diện mạo bên trong Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan Diện mạo bên trong Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan hiện có nhà hát quy mô 150 chỗ ngồi mang tên “Hanmadang”, phòng Huấn dân chính âm, phòng Sejong, phòng dạy nấu ăn sẽ giải tỏa cơn khát của người dân Thái Lan mong muốn trải nghiệm và tiếp cận thông tin về văn hóa Hàn Quốc trong thời gian qua, thông qua các chương trình và hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng, phong phú.

Trong lễ khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan diễn ra vào ngày 4/7 vừa qua, với sự tham dự của 300 quan khách, trong đó có Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Sontaya Kumplome, Đại sứ Hàn Quốc tại Thái Lan Jeon Jae Man, tân Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan Lee Jun Ho cùng các quan chức ngoại giao và giới văn nghệ sĩ hai nước.

Thứ trưởng thứ nhất của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Jo Hyun Jae đã phát biểu rằng “Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ thực hiện nhiều chương trình đa dạng để giới thiệu không chỉ lịch sử và tài nguyên du lịch Hàn Quốc, mà còn giới thiệu hầu hết các yếu tố của nền văn hóa Hàn Quốc như tiếng Hàn và ẩm thực Hàn, âm nhạc và mỹ thuật, Taekwondo và múa truyền thống nhằm tạo điều kiện cho người dân Thái Lan trực tiếp trải nghiệm”. “Trung tâm sẽ trở thành cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác và giao lưu song phương giữa những người làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hai nước”.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thứ 25 trên thế giới - ảnh 2

Biểu diễn chúc mừng của đoàn nghệ thuật ĐH Nghệ thuật tổng hợp Thái


Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết “Văn hóa Hàn Quốc như âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực và thời trang đang trở thành đối tượng quan tâm của người dân toàn thế giới trong đó có Thái Lan”. “Lễ khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Lan sẽ mở ra trang mới trong quan hệ giao lưu văn hóa của người dân Hàn Quốc và Thái Lan, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hai nước”.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác