Truyện hot của nhà văn gốc Việt đạt giải Pulitzer có mặt tại Việt Nam

Người tị nạn – tập truyện ngắn gây tiếng vang của nhà văn Nguyễn Việt Thanh đã chính thức được chuyển ngữ và phát hành tại Việt Nam.
 
Truyện hot của nhà văn gốc Việt đạt giải Pulitzer có mặt tại Việt Nam - ảnh 1
Bìa sách Người tị nạn.

Nguyễn Việt Thanh (bút danh: Viet Thanh Nguyen) vốn không xa lạ với bạn đọc Mỹ. Song ông mới được độc giả Việt Nam biết đến nhiều hơn sau khi quyển tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm tình viên) đạt giải Pulitzer hồi năm 2016. Tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, riêng bản tiếng Anh đã bán hơn 500.000 bản. Song hiện tại The Sympathizer vẫn chưa được dịch sang tiếng Việt.

Đổi lại, tập truyện ngắn The Refugees (Người tị nạn) – tác phẩm trứ danh mới nhất của Việt Thanh vừa chính thức phát hành tại Việt Nam.

Tị nạn được hiểu là việc rời nơi mình đang sống để tránh một tai họa nào đó, có thể là thiên tai hoặc do con người gây ra. Dù vì lý do gì, người tị nạn cũng phải sống và tập hòa nhập vào môi trường mới dù mang nặng mặc cảm. Nguyễn Thanh Việt kể rằng ông và người tị nạn nói chung có một “cảm giác xa lạ, luôn sống hai đời sống, một trong nền văn hóa lớn hơn mà bạn đang cố hòa nhập, và một gần với bản chất hơn khi ở trong cộng đồng của mình và nói thứ tiếng của mình”.

Theo vietnamnet.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác