Truyện tranh Việt giành giải thưởng quốc tế tại Nhật Bản

(Cinet)- “Địa Ngục Môn” đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành giải Bạc tại cuộc thi truyện tranh quốc tế Nhật Bản lần thứ 10 (International Manga Award).

“Địa Ngục Môn” được thực hiện bởi tác giả Can Tiểu Hy (Phan Cao Hà My) là câu chuyện kể về một cô gái bất ngờ gặp phải tai nạn và phải xuống địa ngục. Từ đây, cô bắt đầu bước vào cuộc hành trình đầy gian nan để tìm kiếm lại sinh lộ cho bản thân.
 
Truyện tranh Việt giành giải thưởng quốc tế tại Nhật Bản - ảnh 1
Tác phẩm Địa Ngục Môn (nguồn: baoquocte.vn)

Với cốt truyền ly kỳ và hấp dẫn, “Địa ngục môn” đã để lại ấn tượng mạnh đối với bạn đọc và được Ban giám khảo cuộc thi truyện tranh quốc tế Nhật Bản đánh giá cao.

Giải thưởng truyện tranh quốc tế Nhật Bản là giải thưởng do Bộ Ngoại giao Nhật Bản thành lập vào năm 2007, nhằm vinh danh các tác giả có những đóng góp nổi bật trong việc phát triển truyện tranh trên toàn thế giới.

Việc được vinh danh tại giải thưởng này không chỉ là vinh dự đối với cá nhân tác giả Can Tiểu Hy mà còn là nguồn động lực giúp các tác giả Việt Nam tiếp tục nỗ lực và cố gắng trong việc khẳng định tên tuổi trên trường quốc tế.

Trước đó, bộ truyện "Long Thần Tướng" của tác giả Thành Phong - Khánh Dương cũng nhận được giải Bạc của cuộc thi.

Theo kế hoạch, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 2/2017.

D.H (Tổng hợp: baoquocte.vn, tuoitre.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác