Tứ tấu Sabino Orsini lưu diễn tại Việt Nam

Tứ tấu Sabino Orsini lưu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Tứ tấu Sabino Orsini sẽ có chuyến lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 17-23/3/2016
(Nguồn: internet)
(Cinet)- Từ ngày 17 đến 23/3/2016, nam ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp Sabino Orsini cùng với tứ tấu của anh sẽ có một tour lưu diễn trên khắp Việt Nam.
Được biết, đây là tour lưu diễn tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Văn phòng Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam và kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2016. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Hà Nam, UBND TP Đà Nẵng, Idecaf và Oif (Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ) tổ chức chương trình này.
Sabino là một nhạc sĩ, ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp đầy tài năng. Anh không những sở hữu một giọng ca tuyệt vời mà còn là một nhạc công thành thục nhiều loại nhạc cụ. Âm nhạc của Sabino ẩn chứa khá nhiều mâu thuẫn: lúc trữ tình, khi tự sự, đôi khi thể hiện rõ sự nổi dậy và yêu chuộng tự do, khi thì chan chứa vui tươi gợi lên những điệu vũ truyền thống dân gian Ý, lúc lại u sầu lấy cảm hứng từ những bản ballad dân gian và đôi khi lại tinh nghịch theo phong cách Ennio Morricone. Ngay từ thời niên thiếu, anh đã đam mê thể loại pop-rock và điều này ảnh hưởng sâu sắc đến con đường âm nhạc của anh.
Album đầu tiên mang tên “Đợi chờ” (En attendant) ra đời năm 2009 đã cho thấy rõ ngay sự phát triển nghệ thuật cũng như sự chặt chẽ trong phong cách sáng tác của anh. Năm 2012 anh tiếp tục cho phát hành album "Tiếc nuối" (A regret) kể về cuộc sống hiện đại đầy sôi động trong khi album "Chroniques Calabraises" ra đời năm 2014 lại mang dáng dấp câu chuyện "cao bồi miền Tây nước Ý".
Lần này tới Việt Nam, tứ tấu của anh sẽ mang đến cho công chúng những bản pop-rock đầy sôi động. Đây chính là những bản nhạc nằm trong album mới mà anh dự tính cho ra đời vào mùa hè năm 2016. Những sáng tác mới của anh sẽ kể cho chúng ta những câu chuyện về đô thị và sự hiện đại, sự cô đơn của con người và một cuộc sống bấp bênh…
Các nghệ sỹ trong tứ tấu gồm có: Sabino Orsini: Hát và chơi ghi-ta; Chris Cerri: Ghi-ta; Benoit Poncin: Bass; và Angelo Crisci: Trống
Theo lịch trình, Tứ tấu Sabino Orsini sẽ có chương trình biểu diễn đầu tiên tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam vào ngày 17/3; tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 18/3; tại Công viên Biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng ngày 20/3 và cuối cùng là tại Trung tâm IDECAF, thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/3.
Thủy Trịnh (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác