Tuần lễ phim Anh tại Việt Nam

Tuần lễ phim Anh tại Việt Nam - ảnh 1
“Bình minh ở Leith” nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình phim.
(Cinet)- Thông tin từ Hội đồng Anh cho biết, Tuần lễ phim Anh năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9, khắc họa đất nước Scotland tươi đẹp nơi vừa đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2014.
Bên cạnh bộ phim “Bình minh ở Leith”, các bộ phim đặc sắc khác sẽ được trình chiếu bao gồm “Ép yêu kiểu… Glasgow”, “Kẻ sống sót”, “Lại kết thúc có hậu và Shell”. Đây là những bộ phim thuộc nhiều thể loại, tôn vinh văn hóa Scotland đa dạng sắc màu. Các phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vé miễn phí được phát tại Hội đồng Anh ở 2 thành phố trên, bắt đầu từ ngày 15/9.
Dựa trên vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên với loạt các ca khúc pop-folk của ban nhạc Proclaimers, “Bình minh ở Leith” là một bộ phim được giới phê bình ca ngợi, đạt 92 trên thang đánh giá 100 của trang web phê bình phim Rotten Tomatoes. Nhà phê bình phim lừng danh người Anh Mark Kermode chia sẻ: “Tôi đã rơi nước mắt chỉ sau 10 phút đầu của bộ phim, sau đó lại cười thật tươi như một kẻ ngốc lắp bắp khi bị hạ gục bởi tình yêu”.
Bà Cherry Gough - Giám đốc quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam cho biết: “Scotland có một kho tàng di sản văn hóa, là quê hương của lễ hội Fringe tại Edinburgh - liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới, đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều tác gia, nghệ sỹ và nhạc sỹ lừng danh. Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn gần gũi hơn về nền văn hóa đặc sắc của Scotland qua 5 bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, thuộc nhiều thể loại: Tâm lý, lãng mạn, hài và ca nhạc. Qua đó, cuộc sống hiện đại ở Scotland được tái hiện một cách sinh động”. Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng 6 bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland.
Trong dịp này, lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam sẽ hợp tác với Tiệc phim ngắn online YxineFF - dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, nhằm giới thiệu bảy phim ngắn của các đạo diễn Việt Nam. Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng với sáu bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland.
Đạo diễn Paul Welsh, nhà sáng lập của Digicult, hãng phim độc lập chuyên hỗ trợ phát triển các tài năng điện ảnh trẻ, cũng sẽ sang Việt Nam hướng dẫn hai khóa học về chào hàng dự án phim dành cho những nhà làm phim có triển vọng tại Việt Nam.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác