Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam

(Cinet)- Thiết thực kỷ niệm 45 năm ngoại giao song phương giữa Việt Nam – Đan Mạch, Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 19/11-27/11/2016.

Tuần phim sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam 8 bộ phim đặc sắc của Đan Mạch bao gồm: Chuyện tình Hoàng gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu) và Trái tim câm lặng.
 
Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam - ảnh 1
Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 19/11-27/11/2016
(nguồn: dangcongsan.vn)

8 Bộ phim được trình chiếu đều là những tác phẩm điện ảnh tiêu biểu nhất, đã từng giành nhiều giải thưởng và đề cử tại các sự kiện điện ảnh uy tín của Đan Mạch và quốc tế. Trong đó, “Chuyện tình hoàng gia” đã được đề cử Oscar 2013 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 21 giải thưởng và 37 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế; “Cuộc săn lùng” được đề cử Oscar 2014 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 35 giải thưởng và 63 đề cử tại các liên hoan phim; ...Nội dung các phim xoay quanh các vấn đề về: tình yêu, tình người, gia đình, các vấn đề pháp luật, xã hội,…hứa hẹn sẽ mang tới cho người xem những giây phút thư giãn và những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Các phim sẽ được chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và thành phố Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3).

Không chỉ tạo cơ hội để khán giả Việt Nam được thưởng thức những bộ phim hay và nổi tiếng, “Tuần lễ phim Đan Mạch” còn là dịp để nền điện ảnh Đan Mạch cũng như văn hóa và đất nước, con người nơi đây được quảng bá rộng rãi đến bạn bè Việt Nam và thế giới.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, nhandan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác