Tuần lễ phim Palestine 2016

(Cinet)- Lễ khai mạc Tuần lễ phim Palestine 2016 đã diễn ra vào ngày 21/11 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine (29/11) nhằm tạo cơ hội để nhân dân trên thế giới bày tỏ tinh thần đoàn kết với nhân dân Palestine và cùng nhau hành động vì một thế giới hoà bình, phát triển.
 
Tuần lễ phim Palestine 2016 - ảnh 1
Hình ảnh trong buổi chiếu khai mạc (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Mở màn cho Tuần lễ là bộ phim tài liệu “5 chiếc máy quay phim bị vỡ” (Five broken cameras) của đạo diễn phim lừng danh người Palestin - Emad Burnat. Với những thước phim chân thực,  “5 chiếc máy quay phim bị vỡ” đã lột tả và phản ánh sắc nét mọi khía cạnh về cuộc sống, số phận cũng như những tâm tư, tình cảm của người dân Palestine trên những mảnh đất bị chiếm đóng.

Đây là một bộ phim đáng kinh ngạc bởi cả điện ảnh và hoạt động chính trị. Bộ phim này đã giành nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế uy tín như: Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế Amsterdam 2011, Liên hoan phim Sundance 2012. Phim cũng được đề cử giải Oscar cho Phim Tài liệu xuất sắc nhất năm 2012 và giành giải Phim Tài liệu xuất sắc nhất tại Giải Emmy Quốc tế năm 2013.

Tuần lễ phim Palestine là một nỗ lực của Đại sứ quán Palestine nhằm giới thiệu tới khán giả Việt Nam về nền điện ảnh và dòng phim tài liệu Palestine. Thông qua những bộ phim này, người dân Việt Nam sẽ hiểu thêm về đất nước và con người Palestine; đồng thời góp phần gia tăng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, hanoigrapevine.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác