Tuần lễ phim Peru tại Việt Nam

Tuần lễ phim Peru tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Tối 05/12, Tuần lễ phim Peru đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Peru (1994 - 2014).
Tuần lễ phim Peru là sự kiện tiếp nối Tuần lễ ẩm thực Peru tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh  từ ngày 24 đến 28/11 vừa qua. Tuần lễ ẩm thực đã diễn ra rất ấn tượng với nhiều hoạt động phong phú như giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Peru, trình diễn nấu ăn Peru, tiệc tối “Hương vị Quinoa Peru". …
Tuần lễ phim Peru 2014 sẽ gửi tới khán giả năm bộ phim đặc sắc thuộc các lĩnh vực và đề tài khác nhau. Mở màn sẽ là bộ phim “Ngược dòng” - một bộ phim tâm lý xã hội nói về quá trình đấu tranh tâm lý của nhân vật chính trước định kiến khắc nghiệt của xã hội về giới tính thứ ba. Các bộ phim tiếp tiếp theo như “Cuộc đời của Santiago”; “Tôi vẫn ở đây”. Tiếp đó là phim ''Dòng sữa đắng,'' một bộ phim đã đạt giải con Gấu vàng tại liên hoan phim Berlin năm 2009. Ngoài ra, để phục vụ đối tượng khán giả nhỏ tuổi, tuần phim sẽ trình chiếu bộ phim hoạt hình dựng theo công nghệ mới ''Rodencia và chiếc răng của nàng công chúa''.
Peru được biết đến là cái nôi của nền văn minh Inca rực rỡ xưa kia. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ngày nay Peru nổi lên là một đất nước hiện đại, với nhiều cơ hội và đang trên con đường phát triển. Peru tự hào là một xã hội với những nguồn gốc pha trộn, hòa nhập và đa văn hóa, cũng như sẵn sàng chia sẻ với thế giới sự thịnh vượng của mình. Peru chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 14 tháng 11 năm 1994.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác