Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa Kỳ - ảnh 1
Phim "Những đứa con của làng".
(Cinet)- 6 bộ phim truyện Việt Nam sẽ được trình chiếu tại các TP: Hawaii, Washington DC và New York trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 4-18/7/2015.
Theo đó, 6 bộ phim truyện, gồm: “Trúng số” (phim hài, đạo diễn Dustin Nguyễn), “Khát vọng Thăng Long” (phim sử thi huyền thoại, đạo diễn Lưu Trọng Ninh), “Những đứa con của làng” (phim đề tài chiến tranh và hóa giải hận thù, đạo diễn Nguyễn Đức Việt), các phim tâm lý - hành động: “Hiệp sỹ mù” (đạo diễn Lưu Huỳnh), “Bí mật thảm đỏ” (đạo diễn Victor Vũ) và  “Hào quang trở lại” (Victor Vũ) sẽ được giới thiệu với khán giả Mỹ.
6 bộ phim nói trên do Nhà nước đặt hàng hoặc các hãng phim tư nhân đầu tư sản xuất, là những phim từng giành được giải thưởng trong nước và nước ngoài hoặc được khán giả yêu thích với nội dung phản ánh lịch sử, văn hoá, đất nước và con người Việt Nam.
Mặt khác, nhiều bối cảnh trong các bộ phim chính là các điểm du lịch văn hoá, di sản thiên nhiên nổi tiếng sẽ góp phần quảng bá tiềm năng quay phim tại đất nước Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ.
Tuần phim Việt Nam được tổ chức tại Hoa Kỳ thể hiện sự nhanh nhạy, nỗ lực của các nhà quản lý, sản xuất, phát hành phim Việt Nam nhằm giới thiệu sâu rộng, mạnh mẽ hơn về điện ảnh Việt Nam đến khán giả Hoa Kỳ.
Ngoài việc quảng bá điện ảnh Việt Nam, tuần phim cũng giới thiệu 1 clip về du lịch Việt Nam tại các địa điểm giới thiệu 6 bộ phim, đó là: Rạp chiếu phim Doris Duke (Hawaii), rạp Freer and Sackler Galleries (Washington DC) và rạp chiếu phim AMC (New York).
Trong khuôn khổ Tuần lễ Phim, Lễ hội Áo dài và tiệc giới thiệu văn hoá, du lịch ẩm thực của Việt Nam sẽ được tổ chức bên bờ biển Hawaii và đặc biệt là giới thiệu Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) - sự kiện điện ảnh quốc tế lớn nhất được Cục Điện ảnh tổ chức định kỳ 2 năm/lần tại Hà Nội.
Trong Tuần phim, khán giả sẽ có cơ hội được gặp và trao đổi với các nhà làm phim, diễn viên, nhà sản xuất và nhà phê bình. Trước buổi chiếu phim “Trúng số” mở đầu Tuần phim tại Honolunu, ngày 05/7, đạo diễn - diễn viên Dustin Nguyễn và nhà sản xuất Bebe Phạm giao lưu với khán giả.
Khán giả sẽ được tham gia buổi giới thiệu phim và giao lưu với các nghệ sĩ như diễn viên Đỗ Thúy Hằng (phim Những đứa con của làng), diễn viên Quách Ngọc Ngoan và nhà sản xuất Lê Minh Tâm (phim Khát vọng Thăng Long), ca sĩ-diễn viên, nhà sản xuất Đàm Vĩnh Hưng (phim Hiệp sỹ mù), diễn viên Chi Bảo (phim Hào quang trở lại) và các nhà sản xuất Vân Hà (Redbridge CEO), Trần Thị Vân Anh, Lê Quốc Duy và Yên Mai Linh…
Việc tổ chức Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa kỳ là hoạt động hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 20 năm hai nước bình thường hoá quan hệ ngoại giao.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác