"Tuần lễ văn hóa Haiti" tại Việt Nam

Triển lãm nghệ thuật trong "Tuần lễ văn hóa Haiti tại Việt Nam"
(Nguồn:Internet)
(Cinet)- “Tuần lễ văn hóa Haiti” do Đại sứ quán Haiti, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức đã  chính thức khai mạc ngày 12/1 tại Đại sứ quán Haiti (44/4 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội).
Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Haiti,…vivez l’expérience!” (Trải nghiệm Haiti).
Tại đây, ban tổ chức trưng bày những bộ trang phục truyền thống, trang phục lễ hội cùng sản phẩm tranh thêu tay của Haiti. Bên cạnh đó, những video clip, ấn phẩm quảng bá du lịch và những món ăn đặc trưng của Haiti… cũng được giới thiệu tới công chúng Hà Nội trong dịp này.
Theo ngài Jean Lesly Benoit - Đại sứ nước Cộng hòa Haiti tại Việt Nam, chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên và tinh thần của đất nước, con người và văn hóa Haiti; góp phần tăng cường tình hữu nghị, quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế-thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia. Ông chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng, sự kiện lần này sẽ góp phần tạo nét đa dạng trong dòng chảy đa văn hóa tại Hà Nội; là tiền cho việc tổ chức những sự kiện tương tự hàng năm, từ đó, thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác sản xuất các sản phẩm văn hóa, du lịch giữa hai nước,”.
“Tuần lễ văn hóa Haiti" tại Việt Nam được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Haiti (01/01/1804-01/01/2015) và cùng nhìn lại 5 năm sau ngày thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra đối với đất nước Haiti (12/1/2014). Qua đó, chương trình góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc, đồng thời giới thiệu những nét độc đáo về con người và đất nước Haiti đến khán giả Việt nam.
“Tuần lễ văn hóa Haiti” sẽ kéo dài đến hết ngày 16/1/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác