​Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

(Cinet) - Nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha” được tổ chức từ ngày 23/5 đến ngày 25/5.
 
​Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha - ảnh 1
"Cuộc đời của Yến" sẽ được chiếu khai mạc Tuần phim. (Nguồn: Cục Điện ảnh)

Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha được tổ chức vào 19h00 ngày 24/5/2017 tại Rạp Circulo Bellas Artes với các chương trình: biểu diễn thời trang, ca nhạc, giới thiệu các mẫu thiết kế áo dài, trang phục dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha của ba nhà thiết kế Chula House, Nga Cocoon và Thuỷ Nguyễn.

Đoàn nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh tham dự Tuần phim sẽ ra mắt và giao lưu với khán giả. Bên cạnh đó, một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam sẽ được giới thiệu với các vị khách, Ngoại giao đoàn và khán giả Tây Ban Nha.

Các bộ phim được chiếu tại sự kiện bao gồm: Cuộc đời của Yến; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Quyên; Đảo của dân ngụ cư. Đây đều là các bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam, được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều giải thưởng đạt được ở trong nước và quốc tế. Các phim được trình chiếu phục vụ khán giả tại Rạp Circulo Bellas Artes và Viện Hàn Lâm Tây Ban Nha.

Ngoài các hoạt động chiếu phim, trong ba ngày 23, 24 và 25/5, từ 9h00 đến 22h30 hàng ngày sẽ diễn ra các hoạt động trong trương trình Không gian Văn hóa Việt Nam tại Tây Ban Nha như: Trình diễn thời trang giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục dân tộc Tây Ban Nha và Việt Nam; Triển lãm tranh, ảnh, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ giới thiệu về văn hóa đất nước, con người Việt Nam; Các trò chơi dân gian của Việt Nam…

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác