Tuần văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ

Tuần văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ - ảnh 1
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ
(Cinet)- Đây là hoạt động văn hóa có nhiều ý nghĩa diễn ra từ ngày 10-19/10 tại Trung tâm Văn hóa Silly , Vương quốc Bỉ.
Tối 10/10, Tuần Văn hóa Việt Nam đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa Silly, tỉnh Hainaut với sự tham dự của đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh do bà Võ Thị Dung, Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy dẫn đầu.
Đây là hoạt động tôn vinh văn hóa Việt Nam do quận Silly tổ chức trong tháng 10.
Trong đêm khai mạc, nhiều tiết mục đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu đến công chúng Bỉ, như: giới thiệu ảnh chụp về đất nước và con người Việt Nam, triển lãm tranh của họa sỹ Việt kiều Thi Trương Minh, màn biểu diễn trống hội của Hội Trường Sơn…Kết thúc buổi khai mạc, nhiều du khách Bỉ đã bày tỏ sự cảm phục nhân dân Việt Nam cũng như nguyện vọng được đi du lịch tới Việt Nam.
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức Tọa đàm về Việt Nam thông qua việc giới thiệu các video về Hà Nội, Sài Gòn trước đây, phong cảnh tuyệt vời của Vịnh Hạ Long, cố đô Huế, phố cổ Hội An, Đồng bằng Sông Cửu Long, đảo Phú Quốc;
Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Silly cũng sẽ tổ chức lớp dạy nấu ăn và thưởng thức ẩm thực Việt Nam với một số món ăn truyền thống như nem, phở, gỏi cuốn, gà xào sả, do các Việt kiều hướng dẫn. Đây là những món ăn đặc sản của Việt Nam được các bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích.
Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một đất nước Việt Nam với núi non trùng điệp, phong cảnh thanh bình, nên thơ, con người hiền hòa, mến khách.
Đặc biệt trong ngày 12/10 diễn ra buổi trình chiếu phim tài liệu của tác giả Jean-Marc Turine về chất độc da cam ở Việt Nam và tọa đàm về bộ phim này.
Tuần Văn hóa sẽ kết thúc bằng việc trình chiếu bộ phim "Mùi đu đủ xanh" của đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng thực hiện năm 1993 với câu chuyện diễn ra tại Sài Gòn hồi những năm 1950 và chương trình "Khám phá thế giới Việt Nam - Âu Cơ và Lạc Long Quân" do ông Chistian Verot thực hiện.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Bỉ  nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, đồng thời thúc đẩy phát triển quan hệ, hợp tác, trao đổi trên lĩnh vực văn hóa - xã hội giữa hai nước, giới thiệu quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Châu Âu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác