Tưng bừng Lễ hội Arirang Hàn Quốc tại Hà Nội

(Cinet)- Nhiều hoạt động hấp dẫn đã diễn ra trong chương trình Lễ hội Arirang Hàn Quốc vào ngày 3/9 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, Hà Nội).

Đến với lễ hội, công chúng đã có dịp được trải nghiệm những đặc trưng văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động như: tham quan và thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc, mặc thử Hanbok, Lớp học Thủ công, Trò chơi dân gian; Trưng bày giới thiệu Arirang và các loại hình Văn hóa-Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc; Trưng bày các hình ảnh Văn hóa Hàn Quốc như K-pop, K-drama, K-Food...
 
Tưng bừng Lễ hội Arirang Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (nguồn: qdnd.vn)

Bên cạnh đó, Viện Âm nhạc Dân tộc Chuncheon Hàn Quốc đã mang đến Lễ hội những màn trình diễn đặc sắc, tái hiện lại những địa danh văn hóa nổi tiếng qua các điệu Arirang truyền thống.

Đặc biệt, những người đến tham dự Lễ hội còn được tham gia Chụp ảnh mặc Hanbok và chia sẻ ảnh trên Facebook ở chế độ công khai và check in tại Lễ hội để nhận quà tặng. Ban tổ chức cũng dành rất nhiều ưu đãi cùng các phiếu Bốc thăm trúng thưởng với các phần quà hấp dẫn và thú vị;...

Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống của đất nước Hàn Quốc tới đông đảo công chúng Việt Nam. Đồng thời, Lễ hội Arirang Hàn Quốc tại Hà Nội cũng là cơ hội để hai nước tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, gia tăng tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn.

D.H (Tổng hợp: QDND, VN+)
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác