Tưng bừng Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam

Tưng bừng Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam - ảnh 1
Tiết mục múa khai mạc Lễ hội. Ảnh: VOV
(Cinet)- Ngày 15/11, Cục Văn hóa Nhật Bản, Tổng Lãnh sứ quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức JAPIC và UBND thành phố tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa Nhật Bản năm 2014.
Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức từ năm 2013 đến nay. Lễ hội năm 2014 có sự tham gia của 40 doanh nghiệp đến từ Xứ sở hoa anh đào và 10 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, kinh doanh trong các lĩnh vực giáo dục, du lịch, ẩm thực và kinh doanh hàng hóa.
Với chủ đề “Tuyệt vời Nhật Bản”, lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng của Nhật Bản như biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản gồm: múa Yosakoi, múa Sakakibara, cosplay, biểu diễn nghệ thuật truyền thống cổ điển Bugakuza; giao lưu văn hóa Việt – Nhật... Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn trưng bày nhiều gian hàng thuộc các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản thông qua các lĩnh vực du lịch, giáo dục, ẩm thực, kinh doanh hàng hóa...
Được biết, năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức lần đầu tiên với số lượng người tham dự vô cùng đông đảo, lên đến 65.000 khách tham quan.
Lễ hội chính là sự kiện văn hóa tiêu biểu nhằm tăng cường sự kết nối, giao lưu giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là dịp thúc đẩy xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa mỗi quốc gia.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác