Tưng bừng Lễ hội Việt Nam 2018 tại Nhật Bản

Hôm nay (19/5), Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 11 đã khai mạc tại công viên Yo-Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tưng bừng Lễ hội Việt Nam 2018 tại Nhật Bản - ảnh 1

Lễ hội Việt Nam năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tham dự Lễ khai mạc có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, hàng nghìn người Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Sự kiện Lễ hội Việt Nam năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước với hy vọng tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia và sự mở rộng giao lưu nhân dân hai nước.

Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm hồn Việt và phong cách Nhật Bản. Các nghệ sĩ trẻ như Văn Mai Hương, Bảo Thy, Chi Dân… trình diễn những tiết mục sôi động thu hút nhiều khán giả trẻ.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 11 có khoảng hơn 100 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ. Qua đây, khách tham quan có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam như phở, nem, bánh mì… mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ.

Ông Hashimoto làm việc trong lĩnh vực hàng không lần đầu tiên tham gia lễ hội cảm nhận: "Lễ hội cho thấy rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, tại lễ hội có rất nhiều món ăn truyền thống Việt Nam được giới thiệu nên sẽ là dịp để tôi thưởng thức và vui vẻ".

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng hơn 200.000 người tham dự./.

Theo vov.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác