Tưng bừng Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ukraine

Tưng bừng Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ukraine - ảnh 1
Ảnh minh họaTưng bừng Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ukraine
(Ảnh: Intermet)
(Cinet)- Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ukraine với chủ đề "Một thoáng quê hương" vừa được Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Thành đoàn Kiev, các hội đoàn người Việt Nam tại Kiev và Đại học Bách khoa Kiev phối hợp tổ chức.
Lễ hội văn hóa “Một thoáng Việt Nam” diễn ra trọn vẹn một ngày với nhiều hoạt động phong phú: trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tái hiện không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam với biểu diễn thư pháp, tranh Đông Hồ, các trò chơi dân gian. Đặc biệt là triển lãm các bức ảnh giới thiệu về những di sản văn hóa thế giới, những nét văn hóa dân tộc độc đáo, những thành tựu của Việt Nam thời kỳ đổi mới đã thu hút đông đảo sinh viên cũng như người dân tham dự.
Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam, như: trò chơi ném còn, đi nạng gỗ, múa sạp; thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính bà con người Việt làm tại chỗ...
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phan Hồng Hải, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Ukraine đánh giá cao những nỗ lực của các sinh viên Việt Nam tại Kiev khi lần đầu tiên tổ chức một sự kiện văn hóa khá quy mô nhằm giới thiệu cho người dân Kiev và bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa truyền thống độc đáo, lâu đời, con người thân thiện, giàu lòng mến khách.
Ông Nguyễn Phan Hồng Hải nhấn mạnh sự kiện văn hóa này sẽ góp phần nâng cao hiểu biết của các bạn Ukraine về Việt Nam, tạo đà củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine.
Ông Koval V.A., Giám đốc Trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài và ông Syganok B.A., Giám đốc phụ trách chương trình học của Đại học Bách khoa Kiev, đã gửi lời chúc mừng của lãnh đạo trường, đánh giá cao những nỗ lực của sinh viên Việt Nam trong học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và Ukraine.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác