Tưng bừng Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Nguyên

Tưng bừng Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Nguyên - ảnh 1
Chương trình “Giai điệu âm nhạc truyền thống Việt - Hàn”. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tối 19/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình “Giai điệu âm nhạc truyền thống Việt - Hàn”. Đây là hoạt động chính trong chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Thái Nguyên” được tổ chức từ ngày 19/12/2014 đến ngày 28/2/2015.
Chương trình “Giai điệu âm nhạc truyền thống Việt - Hàn” có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ đất nước Hàn Quốc và Việt Nam. Các nghệ sĩ đã giới thiệu với công chúng Thái Nguyên hình ảnh về đất nước và con người của mảnh đất xứ sở Kim Chi qua những làn điệu dân ca được Hàn Quốc được thể hiện bằng chính những nhạc cụ điển hình của người dân Hàn Quốc như đàn Sogeum; sáo piri; đàn Ajeng; các loại nhạc cụ gõ. Đặc biệt, công chúng còn được thưởng thức những khúc hợp tấu dân ca Việt nam do chính các nghệ sĩ Hàn Quốc cải biên như: Khúc hợp tấu dân ca Trống cơm, Lý ngựa ô…
Chương trình được tổ chức Nhân kỷ niệm 22 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN, đây là dấu mốc quan trọng chứng kiến sự phát triển lớn trong mối quan hệ giữa hai nước.
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Thái Nguyên sẽ diễn ra với các hoạt động: triển lãm ảnh thiên nhiên đất nước, con người xứ sở Kim Chi Hàn Quốc; trưng bày, trải nghiệm trang phục Han bok-Hàn Quốc; biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên…
Các hoạt động văn hóa trên nhằm tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời đẩy mạnh, thắt chặt tinh thần đoàn kết, sự hợp tác của hai quốc gia.
Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 22 năm (ngày 22/12/1992), nhưng có thể nói hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc đã gắn bó từ lâu và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Tháng 8/1994, hai nước đã ký Hiệp định Văn hóa cùng nhiều thỏa thuận hợp tác, thường xuyên có các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, điện ảnh và công diễn.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác