Tưng bừng Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Tưng bừng Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia - ảnh 1
Tưng bừng Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia
(Cinet)- Diễn ra từ ngày 31/8-5/9 tại thủ đô Phom Penh và thành phố Seam Riep, Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia là sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn nhằm xiết chặt tình đoàn kết giữa hai dân tộc.
Tối 31/8, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2014 đã được khai mạc tại Hội trường Chaktamuk, thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Khánh Hải, Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia bà Phoeurng Sackona cùng nhiều quan chức Campuchia, sinh viên, học sinh Campuchia và đông đảo bà con Việt kiều tại Campuchia.
Trong đêm khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, người dân đất nước chùa Tháp đã được thưởng thức một chương trình ca múa nhạc đặc sắc mang chủ đề "Việt Nam-Campuchia, nối vòng tay bè bạn" với những bài hát, điệu múa múa ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và những bài hát truyền thống bằng tiếng Khmer do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Sakana Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia khẳng định, tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam là tài sản quý giá của hai dân tộc. Hai nước đã đoàn kết đánh đuổi ngoại xâm và chế độ Pôn Pốt, giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng. Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2014 hoạt động thiết thực nhằm siết chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác của hai dân tộc. 
Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Khánh Hải cũng cho rằng, cả hai nước có trách nhiệm gìn giữ, phát triển và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp truyền thống. "Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2014 là một trong những sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn nhằm thực hiện Kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước. Tôi tin tưởng rằng, sự kiện văn hóa có ý nghĩa này là dịp để người dân Campuchia có cơ hội hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam, góp phần đưa quan hệ hữu nghị láng giềng tốt đẹp và hợp tác giữa nhân dân hai nước lên tầm cao mới". 
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam lần này, từ ngày 31/8 đến ngày 5/9, tại Thủ đô Phnom Penh và thành phố du lịch Siem Reap, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ giới thiệu tới khán giả Campuchia cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Campuchia chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống ca, múa, nhạc đặc sắc của Việt Nam.
Tại Thủ đô Phnom Penh, khán giả có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp phong cảnh, văn hóa, biển đảo, các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa của Việt Nam đã được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là di sản thế giới qua triển lãm ảnh tổ chức tại Trường Đại học Mỹ thuật Hoàng gia.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác