Tuyển tập phim ngắn từ Liên hoan Phim Quốc tế Berlin 2015 được trình chiếu tại Việt Nam

Tuyển tập phim ngắn từ Liên hoan Phim Quốc tế Berlin 2015 được trình chiếu tại Việt Nam - ảnh 1
Cảnh trong phim ngắn Hành tinh ∑ của Pháp 
Ảnh: Viện Goethe
(Cinet)- Từ ngày 12 -13/10, tuyển tập các phim ngắn từ Liên hoan Phim Quốc tế Berlin 2015 sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam tại 3 địa điểm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Huế. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chiếu phim vòng quanh châu Á.
Liên hoan phim quốc tế Berlin còn được gọi là "Berlinale", là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất châu Âu và thế giới. Với uy tín và tầm ảnh hưởng rộng lớn, Liên hoan phim Berlin đã trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.
Theo đó, tuyển tập các bộ phim sẽ được Viện Goethe giới thiệu tới công chúng sẽ thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ phim hoạt hình, phim tài liệu cho đến phim giả tưởng,…bao gồm:  Planet ∑ (hành tinh ∑), Pebbles at your door (Đá cuội bên thềm cửa), Shadowland (Miền đất bóng tối), Dissonance (lạc điệu), Take what you can carry (Hãy lấy những gì có thể mang theo), Snapshot mon amour (Cú chớp máy), El  Juego Del Escondite (Trốn tìm), DAEWIT, Yú Yú, Symbolic Threats (Những lời đe dọa biểu tượng).
Đề cập tới nhiều chủ đề đa dạng, 10 bộ phim sẽ là những câu chuyện về cuộc sống, thế giới tự nhiên, tình yêu cho đến những tư duy về thế giới mới hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm và cảm xúc thú vị.
Các phim ngắn Berlinale mang tinh thần không khoan nhượng, chứa đựng nhiều lớp nghĩa và thể hiện những góc nhìn thông suốt về hiện tại. Điểm mạnh của những bộ phim đó chính là kết hợp giữa hư cấu và hiện thực, mở ra không gian cho phép sự thấu hiểu vượt xa những hiểu biết đơn thuần do ấn tượng thị giác mang lại.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác