​Tuyệt cú mèo: Nghệ thuật và thiết kế không chỉ dành cho trẻ em

(Cinet) - Đó là chủ đề triển lãm tương tác đặc biệt được Viện Goethe tổ chức dành cho các bạn nhỏ cũng như những khán giả yêu mến nghệ thuật và thiết kế.
 
​Tuyệt cú mèo: Nghệ thuật  và thiết kế không chỉ dành cho trẻ em - ảnh 1
Poster triển lãm. Nguồn: BTC

Triển lãm độc đáo này sẽ khai mạc vào ngày 04/6/2017. Tham gia triển lãm là 06 nghệ sĩ đến từ Sachsen-Anhalt, CHLB Đức. Các nghệ sĩ đã sáng tác những tác phẩm nghệ thuật và thiết kế dành riêng cho triển lãm này với sự chú trọng đặc biệt đến tính thẩm mỹ, bền vững và sự phù hợp cho lứa tuổi thiếu nhi.

Theo đó, đến với triển lãm này, các khán giả nhỏ tuổi có thể tự tay tạo nên những con thú bông hay các đồ vật bằng vải theo ý thích riêng. Không gian triển lãm cũng vô cùng gần gũi với trẻ em với những đồ nội thất, giá sách, bàn ghế mời gọi, những chiếc ba lô được biến thành đồ chơi và thậm chí có thể nhảy nhót hay múa rối. Đối với những cô bé, cậu bé muốn yên tĩnh thì có thể lui vào góc đọc lật giở và cảm nhận những trang sách thú vị. Những chiếc xe thăng bằng làm từ vật liệu tái chế được thiết kế dành riêng cho những bạn nhỏ ưa mạo hiểm, có thể thử tay lái ngay trong khuôn viên triển lãm. Và những "nhà công nghệ“ tương lai thành thạo về kỹ thuật số có thể sử dụng ứng dụng Sloom trên các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS để chuyển mầu sắc thành các âm thanh từ vui nhộn đến rùng rợn.

Thông qua triển lãm, viện Goethe mong muốn sẽ đưa người xem đến gần hơn với một nền giáo dục mà trong đó tính sáng tạo và ước muốn khám phá nghệ thuật được khuyến khích. Trẻ em - và người lớn - tạo ra không gian sáng tạo cho riêng mình bằng cách tiếp xúc với các tác phẩm trong triển lãm.

Cũng theo Ban Tổ chức, vào lúc 15h ngày 3/6 sẽ có buổi gặp gỡ với Giám đốc Quỹ nghệ thuật bang Sach-Anhalt của Đức - bà Manon Bursian và nghệ sỹ Anne Sommer đến từ Đức để giao lưu, hướng dẫn thăm quan và tương tác với triển lãm, cũng như chia sẻ những thông tin thú vị đằng sau các tác phẩm./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác