Úc cắt giảm ngân sách hệ thống thông tin điện tử của Thư viện Quốc gia

(Cinet)- Chính phủ Úc mới đây thông báo cắt giảm 4,4 triệu đô la Úc ngân sách trong năm 2016 đối với công tác số hóa các cơ sở dữ liệu điện tử của Thư viện quốc gia.
 
Úc cắt giảm ngân sách hệ thống thông tin điện tử của Thư viện Quốc gia - ảnh 1
Thư viện Quốc gia  Úc.
Công ty truyền thông Úc cho biết bản thông báo đã được chuyển tới 415 nhân viên thuộc Thư viện quốc gia Úc (NLA) với nội dung cắt giảm gần 5% số nhân viên và một số hoạt động số hóa cơ sở dữ liệu điện tử  nhằm  đạt mục tiêu tiết kiệm 4,4 triệu đô la Úc.
NLA đã dành nhiều năm tăng cường khả năng tiếp cận thông tin số hóa đối với các tài liệu và bộ sưu tập trong thư viện. Cũng như số hóa tài liệu chính phủ từ kỷ nguyên trước khi Internet xuất hiện, thư viện đang đề nghị số hóa các tư liệu báo chí, tin tức và bộ sách tra cứu. Thư viện cũng duy trì PANDORA, một kênh lưu trữ thông tin của tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive của Australia được thành lập vào năm 1996 .
Thư viện đã bắt đầu thực hiện một số biện pháp tiết kiệm và việc cắt giảm nguồn nhân lực là một trong những bài toán nan giải.  Theo bà Schwirtlich, đội ngũ nhân viên sẽ có cơ hội đưa ra ý kiến về các biện pháp tiết kiệm và thông tin phản hồi sẽ nhanh chóng được xem xét cân nhắc nhân sự đi hay ở lại. Các dịch vụ phòng đọc sẽ được duy trì mặc dù có những thay đổi về số lượng nhân viên theo bảng phân công.
Phó chủ tịch Ủy ban cộng đồng và ngành công cộng, Beth Vincent-Pietsch cho biết các cuộc họp gần đây với các tổ chức văn hóa đã cho thấy một bức tranh đáng lo ngại về những thiệt hại không thể tránh khỏi trong thời kỳ dài hạn. Những tổ chức quan trọng này đã bị cắt giảm tới mức có thể trong thập kỷ qua và mất đi số lượng nhân viên đáng kể.
 
Hiền Lê lược dịch (Nguồn: theregister.co.uk)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác