UNESCO đánh giá cao mối quan hệ ngày càng bền vững với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, chiều 28/9, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Trần Thị Hoàng Mai đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova.
 
UNESCO đánh giá cao mối quan hệ ngày càng bền vững với Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Trần Thị Hoàng Mai đã trình Thư ủy nhiệm lên Bà Irina Bokova, Tổng giám đốc UNESCO. (Ảnh: TTXVN/phát)

Phát biểu trong buổi tiếp Đại sứ Trần Thị Hoàng Mai sau lễ tiếp nhận Thư ủy nhiệm, bà Bokova đã đánh giá cao bước phát triển giữa UNESCO và Việt Nam trong thời gian qua, cảm ơn Chính phủ Việt Nam về chuyến thăm và làm việc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bà tại Việt Nam cuối tháng 8 vừa qua và khẳng định mối quan hệ ngày càng bền vững giữa UNESCO và Việt Nam. 

Về phần mình, Đại sứ Trần Thị Hoàng Mai cũng khẳng định vai trò quan trọng của UNESCO trong việc mang đến những ý tưởng tiên tiến trong 5 lĩnh vực: giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa, thông tin và truyền thông. 

Đại sứ nhấn mạnh các dự án của UNESCO, trong đó rất nhiều dự án mang tính liên ngành, đa lĩnh vực đã góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước; cho biết hiện nay hợp tác giữa hai bên rất tốt, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, mong muốn trong những năm tới, hai bên sẽ đẩy mạnh khai thác những tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và thông tin. 

Đại sứ Trần Thị Hoàng Mai cảm ơn bà Bokova về những đóng góp to lớn cho UNESCO và mối quan hệ giữa tổ chức này và Việt Nam trong 2 nhiệm kỳ của bà cũng như những tình cảm tốt đẹp của bà dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. 

Đại sứ nhấn mạnh những đóng góp thực chất của Việt Nam tại UNESCO thông qua sự tham gia tích cực tại các diễn đàn như Ủy ban Di sản thế giới, Hội đồng chấp hành cũng như sự tham gia của các chuyên gia Việt Nam vào hệ thống chuyên gia của UNESCO trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và văn hóa. 

Đại sứ cam kết sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO ngày càng phát triển tốt đẹp và tăng cường sự tham gia, đóng góp ngày càng tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam vào các công việc chung của UNESCO trong nhiệm kỳ của mình./. 

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác