Văn hóa và du lịch - cơ sở của mối quan hệ đối tác toàn diện.

Văn hóa và du lịch - cơ sở của mối quan hệ đối tác toàn diện. - ảnh 1
Các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch là cơ sở của mối
quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt - Nga
(Cinet) – “Văn hóa và du lịch - cơ sở của mối quan hệ đối tác toàn diện”, đó là phát biểu của Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh tại buổi lễ trao tặng huy chương danh dự cho 2 doanh nghiệp Việt nam và liên bang Nga đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch vừa được tổ chức mới đây.
Nhiều năm qua, mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được đẩy mạnh. Hai nước thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc. Bên cạnh đó, Việt Nam và Liên bang Nga cũng đã xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch…Do đó, hợp tác văn hóa du lịch đã, đang và sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển tổng thể quan hệ Việt – Nga, đồng thời góp phần tăng cương sự hiểu biết và tình hữu nghị gữa hai quốc gia.
Tại buổi lễ trao tặng huy chương danh dự của Bộ cho nhóm lãnh đạo công ty Pegasus (Nga) và doanh nghiệp Ánh Dương (Việt Nam), là 2 đơn vị đã có những hoạt động kinh doanh, hợp tác góp phần thúc đẩy dòng khách du lịch Nga vào Việt Nam tăng mạnh trong những năm gần đây. Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã nhấn mạnh: “Hợp tác văn hóa và du lịch đã và đang là nền tảng vững chắc cho sự phát triển tổng thể quan hệ Việt – Nga, góp phần cho sự hiểu biết tinh thần giữa hai dân tộc, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia”.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết thêm: Việt Nam và Nga đang thực hiện hiệu quả nhiều chương trình văn hóa và du lịch. Trong số đó, hoạt động giao lưu văn hóa và hợp tác trao đổi tại các ngày văn hóa đặc biệt có ý nghĩa. Những ngày văn hóa Nga gần đây nhất diễn ra tại Việt Nam vào mùa thu năm ngoái, với sự tham gia khai mạc của nguyên thủ hai nước. Sắp tới đây, Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2014 sẽ được tổ chức. Chương trình do Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam; Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Cục Điện ảnh; Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Tổng Cục Du lịch; Tổng cục Thể Dục Thể thao tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn  hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam – Nga.
Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga 2014 sẽ gồm nhiều chương trình nghệ thuật và các hoạt động như: Biểu diễn ca múa nhạc dân tộc và hiện đại; Biểu diễn võ thuật Việt Nam; Trình diễn thời trang Việt Nam; Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam; Tọa đàm về hợp tác văn hóa, nghệ thuật Việt Nam – Liên ban Nga; Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tại Nga…Đặc biệt Những ngày Phim Việt Nam tại Nga sẽ là dịp để giới thiệu tới người dân Nga những tác phẩm điện ảnh đặc sắc của Việt Nam. Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 02/07 tới đây, hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng Nga nhiều chương trình văn hóa, thể thao đặc sắc của Việt Nam. Là cơ hội để các nghệ sĩ hai nước trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, là dịp để Việt Nam giới thiệu nền văn hóa đậm đà  bản sắc cùng tiềm năng du lịch, đồng thời là cơ hội để bạn bè Nga có thêm những hiểu biết về đất nươc, con người Việt Nam.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác