Viện Bảo tàng nghệ thuật đương đại New York đón nhận hơn 100 tác phẩm nghệ thuật

Nhà sưu tầm người Venezuela Patricia Phelps de Cisneros đã tặng Viện Bảo tàng nghệ thuật đương đại New York của Mỹ, 102 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sỹ đến từ Mỹ Latinh.
 
Viện Bảo tàng nghệ thuật đương đại New York đón nhận hơn 100 tác phẩm nghệ thuật - ảnh 1
Nhà sưu tầm người Venezuela Patricia Phelps de Cisneros và Giám đốc Viện Bảo tàng New York Glenn Lowry. (Nguồn: artdaily.com)

Theo thông báo của Viện Bảo tàng New York ngày 17/10, các tác phẩm nghệ thuật được nhà sưu tầm Cisneros tặng bao gồm các bức họa, công trình điêu khắc và một số tác phẩm nghệ thuật khác của các nghệ sỹ Brazil, Venezuela và khu vực Rio de la Plata của Argentia và Uruguay.

Tất cả những tác phẩm trên được 37 nghệ nhân và họa sỹ hoàn thành trong khoảng thời gian 1940-1990.

Trong một tuyên bố, Giám đốc Viện Bảo tàng New York Glenn Lowry bày tỏ cảm kích trước sự hào phóng của nhà sưu tập Cisneros; đồng thời nhấn mạnh món quà này nằm ngoài mong đợi, đó là chưa kể đến giá trị vật chất của nó.

Ông Lowry cũng hy vọng những tác phẩm nghệ thuật này sẽ giúp nâng cao sự hiểu biết và nhận thức về vai trò quan trọng của khu vực Mỹ Latinh trong lịch sử nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Những tác phẩm nghệ thuật trên cùng với 40 tác phẩm mà nhà sưu tập Cisneros cùng chồng là doanh nhân Gustavo A.Cisneros đã trao tặng trước đó sẽ được phục vụ cho việc thành lập một viện nghiên cứu về nghệ thuật Mỹ Latinh tại bảo tàng này, dự kiến sẽ bắt đầu đón khách tham quan trong vòng một năm tới.

Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác