Viện Goethe tổ chức cuộc thi sáng tác văn học

Viện Goethe tổ chức cuộc thi sáng tác văn học - ảnh 1
Ảnh: Viện Goethe
(Cinet)- Nhằm hạn chế những rào cản ngôn ngữ và giúp người Đức tiếp cận sâu sắc hơn về Việt Nam ngày nay. Viện Goethe - Viện văn hóa của CHLB Đức tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi sáng tác văn học với thành phần là những tác giả người Việt đang sống tại Việt Nam.

Với chủ đề “Viết về muôn mặt đời sống của Việt Nam hiện nay”, các bài dự thi sẽ tập trung vào các đề tài như: Điều gì đang trăn trở trong tâm trí mọi người? Những thay đổi ở nông thôn và thành thị? Vai trò của gia đình, của phụ nữ và nam giới trong gia đình và xã hội? Mối quan hệ của con người với thiên nhiên, lịch sử, di sản văn hóa?...

Các tác phẩm tham dự là truyện ngắn hoặc thơ viết bằng tiếng Việt. Mỗi tác phẩm không quá 10.000 (mười ngàn) từ và chưa từng được xuất bản tại bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Để đảm bảo tính công bằng, Cuộc thi sáng tác văn học này sẽ có một hội đồng bao gồm các nhà phê bình văn học người Việt, học giả nghiên cứu về Việt Nam, dịch giả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức và một số nhà văn người Việt sống ở nước ngoài để tiến hành chọn lọc những tác phẩm tham dự.

Hạn nộp bài dự thi sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2017./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác