Việt Nam - CHLB Đức: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam"

Việt Nam - CHLB Đức: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trưng bày
TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG và GS. Fless - Viện trưởng
Viện Khảo cổ học Đức trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác. Nguồn: BTLSQG
(Cinet)- Từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 03 tháng 8 năm 2015, nhận lời mời của nhóm đối tác các bảo tàng Đức và được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, đoàn công tác Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã thăm, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam".
Trưng bày là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1975 - 2015) và 25 năm ký kết hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và CHLB Đức, giới thiệu đến công chúng Đức những giá trị lịch sử - văn hóa Việt Nam thông qua những báu vật đã khai quật được từ hậu kỳ đá mới - thời kỳ kim khí cho đến thời Nguyễn 1945.
Những hiện vật được chọn lựa từ hơn 10 Bảo tàng khác nhau tại Việt Nam, phản ánh nền văn hóa đa dạng từ Bắc đến Nam cùng những di vật mới nhất được khai quật từ khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
Qua trưng bày, các chuyên gia hy vọng sẽ mang đến cho công chúng thưởng lãm cái nhìn khái quát qua hơn chục nghìn năm lịch sử Việt Nam đồng thời góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá về lịch sử, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Dự kiến trưng bày “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018 tại các địa điểm: LWL- Bảo tàng Khảo cổ học tại Herne, Bảo tàng Khảo cổ học quốc gia Chemnitz, Các Bảo tàng Reiss - Engelhorn Mannheim - CHLB Đức.
CN
 
 
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác