Việt Nam - Colombia ký kết Chương trình trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019

Nhận lời mời của Chính phủ Cộng hòa Colombia, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam thăm chính thức Colombia từ ngày 13-16/7/2016. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là thành viên chính thức của đoàn Phó Chủ tịch nước.
Việt Nam - Colombia ký kết Chương trình trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019 - ảnh 1

Ngày 14/7/2016 (theo giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Bogota, Tổng thống Colombia Hoan Juan Manuel Santos đã chủ trì Lễ đón và có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch nước và các thành viên chính thức của đoàn. 
Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam cũng đã có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với Phó Tổng thống Germán Vargas Lleras và Phó Chủ tịch Thượng viện Nidia Marcela Osorio. Các hoạt động bên lề, tiếp xúc, hội đàm song phương đã và sẽ được Lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công thương thực hiện với các đối tác phía Colombia.
Việt Nam - Colombia ký kết Chương trình trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019 - ảnh 2
Việt Nam - Colombia ký kết Chương trình trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019 - ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên và Bộ trưởng Văn hóa Colombia Mariana Garcés Córdoba tại Lễ ký kết

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã có cuộc hội đàm, trao đổi với Bộ trưởng Văn hóa Colombia Mariana Garcés Córdoba về các hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa hai nước, đào tạo ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, nghệ thuật, mỹ thuật, điện ảnh, dạy nghề cho thanh thiếu niên, phát triển văn hóa đọc sách, bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, thông qua văn hóa để giảm sự cách biệt giàu nghèo, các xung đột trong nước và quốc tế. Kết thúc hội đàm, hai Bên đã ký kết “Chương trình trao đổi văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Colombia giai đoạn 2017-2019” trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Colombia cùng Lãnh đạo các Bộ ngành, các Đại sứ, các quan chức tháp tùng và báo chí của hai nước.
Theo Cục Hợp tác quốc tế
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác