Việt Nam – Đức trao đổi kinh nghiệm về chính sách văn hóa

Việt Nam – Đức trao đổi kinh nghiệm về chính sách văn hóa - ảnh 1
Đoàn cán bộ Quốc hội Việt Nam làm việc tại CHLB Đức. (Ảnh: Vietnam+)
(Cinet)- Vừa qua, đoàn cán bộ Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Đức nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các chính sách văn hóa, giáo dục giữa hai nước.
Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề về văn hóa, giáo dục đã được đưa ra thảo luận và trao đổi như: chính sách văn hóa và truyền thông, các  chính sách bảo tồn các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, việc công bố thông tin thông qua truyền thông cũng như kinh nghiệm xây dựng và số hóa thư viện Quốc hội.
Về phía Đức, nước bạn đã giành nhiều lời khen và bày tỏ sự ấn tượng của mình với những kết quả và thành tích mà Việt Nam đã đạt dược trong công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa.
Bên cạnh đó, nhằm tìm hiểu sâu hơn về hệ thống giáo dục cũng như các chính sách giáo dục tại Đức, đoàn cán bộ của Việt Nam cũng đã làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Khoa học bang Berlin. Hai bên nhấn mạnh ủng hộ tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, bao gồm cả lĩnh vực đào tạo nghề. Việc tăng cường dạy tiếng Đức cho học sinh phổ thông ở Việt Nam cũng như dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho học sinh gốc Việt ở Đức có vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước trong tương lai, cần được hai bên tiếp tục quan tâm và phát triển.
Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Khoa học bang Sigrid Klebba (Xi-grít Clép-ba) rất ủng hộ việc đưa môn học Văn hóa và Tiếng Việt vào chương trình chính khóa trong trường phổ thông ở Berlin như một môn học tự chọn, và đang hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam trong việc thúc đẩy đưa tiếng Việt vào trường phổ thông Berlin.
Đây không chỉ là dịp để hai nước Việt Nam và Đức tăng cường quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị mà còn là cơ hội để Việt Nam học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của nước bạn trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác