Việt Nam được xướng tên tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba

(Cinet)- Tiết mục nhào lộn trên không với tựa đề “Cánh chim Việt” do đoàn Việt Nam biểu diễn đã giành được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba Circuba 2017.

Liên hoan xiếc quốc tế Cuba là một trong những liên hoan xiếc có quy mô lớn và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn. Năm nay, liên hoan diễn ra từ ngày 25/6 - 2/7 tại thủ đô La Habana quy tụ trên 30 tiết mục xuất sắc được tuyển chọn từ 16 quốc gia trên thế giới.
 
Việt Nam được xướng tên tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba - ảnh 1
Tiết mục "Cánh chim Việt" (Ảnh: TTXVN)

Tại liên hoan, tiết mục “Cánh chim Việt” đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế bởi những màu sắc mang đậm nét truyền thống dân tộc. Những động tác điêu luyện nhưng không kém phần khỏe khoắn, dứt khoát của các nghệ sĩ Việt đã mang đến một tiết mục đẹp mắt và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt của khán giả. “Cánh chim Việt” đã được ban giám khảo chấm điểm cao nhất trong số các tiết mục dự thi.

Với việc giành được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan, "Cánh chim Việt" đã góp phần khẳng định vị thế của xiếc Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời tạo điều kiện để quảng bá đất nước, con người Việt qua ngôn ngữ xiếc.

D.H (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác