Việt Nam giành huy chương bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus Festival Du Roma Capital

Việt Nam giành huy chương bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus Festival Du Roma Capital - ảnh 1
Tiết mục “Lăn vòng nghệ thuật - Chiến binh dũng cảm" (nguồn: internet)
(Cinet)- Vừa qua, tại Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus Festival Du Roma Capital diễn ra tại Italy (21/12/2014-14/1/2015). Tại đây, Việt Nam đã tham dự hai tiết mục và cả hai tiết mục đều đoạt giải thưởng. Trong đó, tiết mục “Lăn vòng nghệ thuật - Chiến binh dũng cảm" do nghệ sỹ ưu tú Tại Duy Ánh và Trần Mạnh Cường dàn dựng và các nghệ sỹ Nguyễn Đức Thành, Trần Hồng Hảo, Phan Văn Chiến và Nguyễn Đức Tài biểu diễn đã giành huy chương bạc, mang lại niềm hào cho liên đoàn xiếc Việt Nam.
Tiết mục "Quay khung nghệ thuật" do nghệ sỹ Đức Thành biểu diễn và nghệ sỹ Ngô Tuyết Hoàn dàn dựng đã giành Giải Khán giả yêu thích nhất.
Cơ cấu giải thưởng của Liên hoan gồm 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng. Liên hoan xiếc này đã thu hút sự tham dự của các đoàn nghệ sỹ xiếc đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam tham dự Liên hoan với 6 thành viên, đều là diễn viên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, trong đó có 4 nghệ sỹ biểu diễn. Nghệ sỹ Nhân dân Vũ Ngoạn Hợp là thành viên Ban giám khảo.
Với kết quả trên, đây cũng là một ghi nhận của xiếc thế giới đối với sự phát triển của xiếc Việt Nam nói chung và Liên đoàn xiếc Việt Nam nói riêng, đồng thời khẳng định được vị thế và thương hiệu xiếc Việt Nam trên trường Quốc tế, đẩy mạnh tiến trình hội nhập và đóng góp cho sự phát triển của xiếc trên toàn thế giới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác