Việt Nam - Hy Lạp: Tăng cường hợp tác về Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Việt Nam - Hy Lạp: Tăng cường hợp tác về Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng Đại sứ Nicolas D.Kanellos tại buổi tiếp.
(Ảnh: MU)
(Cinet)- Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hy Lạp trên các lĩnh vực trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng được củng cố và phát triển.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Hoàng Tuấn Anh tại buổi tiếp ngài Nicolas D.Kanellos - Đại sứ Hy Lạp đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng ngài Nicolas D.Kanellos đến nhận công tác tại Việt Nam, đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng được củng cố và phát triển. Nổi bật trong lĩnh vực văn hoá, hai bên đã ký kết: Hiệp định hợp tác văn hoá giữa Việt Nam - Hy Lạp vào ngày 9/6/2008 và được phê duyệt có hiệu lực từ ngày 22/8/2013. Theo Hiệp định này, hai bên cam kết khuyến khích hợp tác giữa các tổ chức, cơ quan phụ trách văn hoá trong lĩnh vực nghệ thuật dân gian, ca múa nhạc, múa rối, điện ảnh, âm nhạc, văn học… Lĩnh vực Du lịch, hai bên đã ký kết Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực du lịch vào ngày 27/5/2007 và được phê duyệt, có hiệu lực từ ngày 10/6/2014. Lĩnh vực Thể thao, hai bên hiện nay chưa có hợp tác song phương. Hàng năm, Việt Nam có cử cán bộ sang tham dự khoá học đào tạo cán bộ tổ chức bởi Học viện Olympic quốc tế có trụ sở tại Hy Lạp.
Trong thời gian tới, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn hai bên sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2015). Trong đó, phía Việt Nam sẽ nghiên cứu tổ chức Ngày Việt Nam tại Hy Lạp, phía Hy Lạp sẽ cử đoàn nghệ thuật sang Việt Nam.
Bên cạnh đó, tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn các cấp, khuyến khích hai bên tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật được tổ chức trong khuôn khổ song phương tại mỗi nước. Cử các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm, qua đó góp phần quảng bá về văn hoá, nghệ thuật đến với nhân dân hai nước và bạn bè quốc tế…
Đại sứ Nicolas D.Kanellos nhất trí với những ý kiến đề xuất của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong việc thúc đẩy hợp tác, giao lưu về văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hy Lạp. Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, hai bên cần xây dựng cụ thể những nội dung cần hợp tác, giao lưu về văn hóa, thể thao và du lịch, trên cương vị là Đại sứ, sẽ có nhiều nỗ lực để góp phần xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác