Việt Nam quảng bá văn hóa ẩm thực tại Berlin

 
Việt Nam quảng bá văn hóa ẩm thực tại Berlin - ảnh 1
Các đại biểu rất ấn tượng khi được thưởng thức món Phở Việt Nam
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 24/5, trong khuôn khổ Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương lần 11,  Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức quảng bá văn hóa ẩm thực và xúc tiến du lịch Việt Nam  tại Berlin.
Tại chương trình này, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ông cũng nhắc lại sự kiện Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới sang thăm chính thức cấp nhà nước tới CHLB Đức cuối năm 2015, nhân kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm 2016, hai nước sẽ kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược.
Ông cũng bày tỏ tỏ tin tưởng mối quan hệ song phương, đặc biệt trong hợp tác kinh tế, sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong thời gian tới.
Các đại biểu tham dự sự kiện đặc biệt ấn tượng với những chia sẻ, trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hội Đức-Việt Nam, giáo sư Wilfried Lulei- người đã từng gắn bó, học tập và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm.
Theo ông Lulei, sự chuyển mình của đất nước Việt Nam gắn liền với đường lối sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ giai đoạn kháng chiến chống các đế quốc xâm lược đến việc xây dựng và phát triển đất nước. Ông tin tưởng, trong tương lai, Việt Nam sẽ ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.
Trong khuôn khổ sự kiện này, các đại biểu cũng đã được xem hai clip ngắn giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với những địa danh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Hội An… Đồng thời, thông đoạn clip ngắn với tên gọi “Phở Việt” các đại biểu đã hiểu hơn về một món ăn đã làm nên “thương hiệu ẩm thực” Việt Nam, từ cách chế biến của người đầu bếp, cách thưởng thức của người ăn và hành trình Phở Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Tuần lễ châu Á-Thái Bình Dương là sự kiện thường niên do Bộ kinh tế, Công nghệ và Nghiên cứu bang Berlin tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổng thống Đức, với các đối tác là Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế Năng lượng liên bang (BMWi), Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế (BMZ), Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK)…
Tuần lễ năm nay diễn ra từ ngày 23/5 tới 3/6.Chủ đề trọng tâm của APW năm nay là các Startups (Những doanh nghiệp đi theo hướng mới) và những hệ thống kinh tế khuyến khích đổi mới.
T.Dung

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác