Việt Nam tham dự hội nghị Làng thế giới 2016 ở Indonesia

Việt Nam tham dự hội nghị Làng thế giới 2016 ở Indonesia - ảnh 1
 
Đây là sự kiện được tổ chức nhằm khích lệ xu hướng bảo vệ và phát triển hệ sinh thái và các giá trị văn hóa làng xã trên thế giới. Các hoạt động này đã được tổ chức ở nhiều nước và đây là lần đầu tiên diễn ra tại Indonesia.
Sự kiện năm nay có sự tham gia của một số đoàn ngoại giao, Đại sứ các nước tại Jakarta; hơn 120 đoàn đại biểu đến từ 25 nước như Australia, Mỹ, Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan, Nigeria, Philippines, Malaysia…
Đoàn Việt Nam gồm đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và 12 người thuộc một số trường đại học, các tổ chức xã hội… tham dự sự kiện này.
Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn cho biết đây là sự kiện quan trọng vì thế giới hiện đang quan tâm đến toàn cầu hóa và những giá trị văn hóa nền tảng, do đó cần duy trì văn hóa làng xã.
Theo ông Hoàng Anh Tuấn, đây cũng chính là thông điệp của Việt Nam rằng phát triển và hội nhập nhưng vẫn giữ gìn bản sắc của dân tộc. Việt Nam muốn giới thiệu về văn hóa, các điểm du lịch đến bạn bè quốc tế.
Trong khuôn khổ hội nghị diễn ra từ ngày 23-26/5 tới, còn có nhiều hoạt động khác như hội thảo về phát triển làng nghề, diễn đàn doanh nghiệp, các gian hàng trưng bày quảng bá văn hóa, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, tham quan.
Gian hàng của Việt Nam đã cung cấp nhiều thông tin nhằm quảng bá về văn hóa, đất nước, hình ảnh con người Việt Nam cũng như tiềm năng du lịch Việt Nam đến bạn quốc tế. Các sinh viên Việt Nam cũng tham gia biểu diễn nghệ thuật trong chương trình chung của sự kiện.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác