Việt nam tham dự Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia

Việt nam tham dự Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia - ảnh 1
 Tiết mục múa nón truyền thống đã để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế
(nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 26/2, tại Trung tâm văn hóa El Sawy, thủ đô Cairo đã diễn ra Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia lần thứ 12 diễn ra với sự tham gia của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ 5 châu lục. Ngoài Việt Nam còn có các nước: Áo, Hungary,  Serbia, Trung Quốc, Ấn Độ, Hy Lạp, Ba Lan, Bồ Đào Nha,Indonesia, Nhật Bản, Nepal, Pakistan, Palestine, Hàn Quốc, Ghana, Brazil, Mexico, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.
Lần đầu tiên tham dự Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia, Đoàn Việt Nam đã đem đến màn biểu diễn nghệ thuật đầy hấp dẫn với tiết mục múa nón truyền thống của các sinh viên đang du học tại Ai Cập, đồng thời tổ chức hoạt động trưng bày nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người của đất nước hình chữ S với điểm nhấn ấn tượng là những chiếc đèn lồng, trống đồng Đông Sơn, nón lá và cây đàn đá. Ngoài ra, còn rất nhiều tài liệu du lịch và đồ lưu niệm thủ công cũng được mang tới để phục vụ khách tham quan, góp phần để lại một dấu ấn đậm nét trong lòng bạn bè quốc tế.
Bên cạnh đó, khán giả quốc tế còn được theo dõi video clip giới thiệu hình ảnh và đất nước con người Việt Nam dài hơn 10 phút, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cung cấp.
Chia sẻ cảm nhận khi tham quan gian hàng Việt Nam, bà Monika Chrobak-Budzinska quản lý văn hóa El Sawy cho biết “Trung tâm El Sawy vui mừng và hoan nghênh Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tham gia lễ hội, Bà rất ấn tượng với tiết mục múa nón cũng như không gian văn hóa của gian hàng Việt Nam. Bà hy vọng Đại sứ quán Việt Nam sẽ duy trì tham gia lễ hội thường xuyên, tạo cơ hội để người dân Ai Cập hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam”. 
Lễ hội văn hóa Sakia là một trong những hoạt động văn hóa thường niên của trung tâm bánh xe văn hóa El Sawy Ai Cập tổ chức, nhằm giới thiệu, chia sẻ những nét văn hóa đặc trưng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 
CN (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác