Việt Nam tham dự LHP Luang Prabang

Việt Nam tham dự LHP Luang Prabang - ảnh 1
Phim "Đập cánh giữa không trung". (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Liên hoan phim Luang Prabang 2015 sẽ chính thức diễn ra tại Luang Prabang, Lào từ ngày 5-9/12. Theo thông tin từ Ban tổ chức, hai bộ phim “Chàng trai năm ấy” (đạo diễn Nguyễn Quang Huy) và “Đập cánh giữa không trung” (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp) sẽ đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan phim lần này.
“Chàng trai năm ấy” là tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Quang Huy, diễn viên - ca sĩ Sơn Tùng M-TP hóa thân thành một ca sĩ mắc bệnh ung thư. Vai diễn đã mang về cho nam ca sĩ giải Cánh Diều ở hạng mục “Diễn viên trẻ triển vọng”. Tác phẩm cũng đánh dấu lần thứ hai đạo diễn Nguyễn Quang Huy có phim được mời tới Liên hoan phim Luang Prabang. Năm ngoái, phim “Thần tượng” của anh từng gây ấn tượng với khán giả Lào.
“Đập cánh giữa không trung” là bộ phim độc lập nổi bật của điện ảnh Việt năm vừa qua. “Phim là câu chuyện trữ tình và bí ẩn về chân dung một cô gái trẻ ở ngã ba đường, khi cô phải đối mặt với một quyết định trên cơ thể mình và vật lộn giữa ranh giới của tình yêu và dục vọng. Với bối cảnh là Hà Nội đẫm những cơn mưa, bộ phim đưa đến những vấn đề về tầng lớp và sự bất bình đẳng giới thông qua lăng kính của cuộc đấu tranh để tồn tại và để khẳng định sự độc lập của Huyền”, nhà phê bình Beth Hanna nhận xét. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã tham dự nhiều liên hoan phim thế giới khác nhau và gặt hái được nhiều giải thưởng.
Tham dự Liên hoan phim có 28 phim được lựa chọn, ngoài 2 phim Việt Nam còn có 5 phim Thái Lan, 5 phim Campuchia, 4 phim Lào, 4 phim Philippines, 3 phim Indonesia, 2 phim Malaysia, 2 phim Singapore và 1 phim Myanmar. Liên hoan sẽ diễn ra tại Lào từ ngày 5 đến 9/12 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Luang Prabang được UNESCO công nhận là di sản thế giới.    
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác