Việt Nam tham gia các hoạt động ngày gia đình ASEAN tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp đã tích cực tham gia các hoạt động của “Ngày gia đình ASEAN” được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp.
 
Việt Nam tham gia các hoạt động ngày gia đình ASEAN tại Pháp - ảnh 1
Các Đại sứ các nước ASEAN 'nối vòng tay lớn' tại ngày hội ASEAN tại Pháp.

Với vai trò tổ chức, Đại sứ quán Philippines đã đề xuất và các thành viên đại diện các nước ASEAN tại Pháp đã thống nhất tổ chức ngày gia đình ASEAN tại một trung tâm Bowling giữa thủ đô Paris, ngay cạnh Khải hoàn môn nổi tiếng của kinh đô ánh sáng.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của ASEAN tại Pháp. Nó như một ngày hội của toàn thể đại gia đình các cán bộ các cơ quan đại diện của ASEAN. Không chỉ là một hoạt động có tính chính trị, văn hóa, ngày gia đình ASEAN tại Pháp còn có ý nghĩa góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước ASEAN với nhau.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Hồng Phấn và đông đảo cán bộ cùng gia đình cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tham gia sự kiện này.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: "Các cơ quan đại diện của các nước ASEAN ở Paris hoạt động rất tích cực, ngoài việc các Đại sứ gặp nhau hàng tháng để trao đổi về tình hình ASEAN, tình hình quan hệ của các thành viên ASEAN với Pháp, còn có các hoạt động bên lề rất nhiều. Ngày ASEAN là ngày truyền thống hàng năm của các nước ASEAN…

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước ASEAN tại Paris, tăng cường thêm sự hiểu biết giữa các nước thành viên ASEAN với nhau."

Bên cạnh việc chơi và thi đấu Bowling, ban tổ chức còn bố trí để mọi người tham dự có thể chơi các trò chơi tập thể khác nhau như bia, bilắc, xổ số trúng quà và biểu diễn văn nghệ. Nhân dịp này, các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Pháp đã giới thiệu các món ăn, ẩm thực dân tộc hấp dẫn của mỗi nước.

Đây cũng là dịp để gia đình các thành viên ASEAN có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với nhau, từ đó thắt chặt tình đoàn kết không chỉ giữa các cán bộ công tác tại các cơ quan đại diện mà còn đối với mỗi người dân ASEAN tại Pháp./.

Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác