Việt Nam tham gia lễ hội văn hóa, ẩm thực châu Á tại Kiev

Việt Nam tham gia lễ hội văn hóa, ẩm thực châu Á tại Kiev - ảnh 1
Các đại sứ cắt băng khai mạc lễ hội.
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)
(Cinet)-  Ngày 18/10, Lễ hội văn hóa và ẩm thực châu Á lần thứ ba đã diễn ra tại Tòa Thị chính thủ đô Kiev, Ukraine.
Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực châu Á (Asian Food àn Culture Festival 2015) lần thứ 3 được tổ chức tại Kiev, với sự tham gia của Đại sứ quán 15 nước châu Á tại Ukraina, gồm: Afghanistan, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Iraq, Nhật Bản, Hàn Quốc, CH Kyrgyzstan, Lebanon, Malaysia, Palestine, Turmenistan, Uzbekistan và Việt Nam. 
Lễ hội nhằm giới thiệu những nét văn hóa dân tộc và ẩm thực phong phú, đặc sắc của các nước châu Á tới người dân Ukraine và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần củng cố và phát triển quan hệ gần gũi và gắn bó trong lĩnh vực văn hóa giữa các nước châu Á tham gia lễ hội với Ukraine nói chung và thủ đô Kiev nói riêng.
Đại sứ các nước châu Á tham gia Lễ hội đã giới thiệu những nét tiêu biểu của văn hóa nước mình, khẳng định mong muốn thông qua sự kiện này góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa các dân tộc châu Á và Ukraine.
Chương trình bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, như: trình diễn nghệ thuật ẩm thực, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, văn hóa truyền thống, chiếu phim tư liệu giới thiệu về những nét đặc sắc của đất nước và con người các nước tham gia, trưng bày triển lãm hàng thủ công, mỹ nghệ... 
Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ Việt Nam Nguyễn Minh Trí đã bày tỏ vui mừng được giới thiệu một phần nét đặc trưng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của nước nhà. Đại sứ nhấn mạnh thông qua những hoạt động tương tự, những vốn quý văn hóa dân tộc không những được giới thiệu rộng rãi mà còn trở thành những giá trị văn hóa chung của loài người.
Tại lễ hội, gian hàng Việt Nam được trang trí đẹp, giới thiệu những trang phục dân tộc đặc sắc của người Việt như áo dài, áo the khăn xếp, nón quai thao, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ... Đặc biệt, các món ăn đặc sắc của Việt Nam như nem, phồng tôm, càphê Trung Nguyên... thu hút rất nhiều khách đến thưởng thức. Người xem hết sức ấn tượng về các tiết mục văn nghệ của Việt Nam như múa và trình diễn áo dài do các sinh viên Ukraine học tiếng Việt tại Đại học Ngôn ngữ Kiev thực hiện; làn điệu dân ca Việt Nam qua tiết tấu đàn tranh, đàn tam thập lục do nghệ sỹ Việt Nam sống tại Kiev trình bày.
Với những tiết mục đặc sắc, Lễ hội mang đến cho người xem nhiều cảm nhận thú vị về văn hóa độc đáo của các nước châu Á. Hàng nghìn người đã tới tham quan, trong đó có rất nhiều người Việt sống tại Kiev.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác