Việt Nam tham gia “Ngày gia đình ASEAN” tại Paris, Pháp

(Cinet)- Nhiều đại diện các quốc gia trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam đã tham dự sự kiện “Ngày gia đình ASEAN” được tổ chức vào ngày 24/9 tại thủ đô Paris của Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Hồng Phấn và đông đảo cán bộ cùng gia đình cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tham gia sự kiện này.
 
Việt Nam tham gia “Ngày gia đình ASEAN” tại Paris, Pháp - ảnh 1
Lãnh đạo ĐSQ các nước ASEAN khởi động thi đấu bowling. (nguồn: baotintuc.vn)

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động vui chơi và giao lưu văn hóa đặc sắc như: chơi và thi đấu Bowling, các trò chơi tập thể như bia, bilắc, xổ số trúng quà, biểu diễn văn nghệ, giới thiệu các món ăn, ẩm thực dân tộc hấp dẫn của mỗi nước;...Các đại diện tham dự như xóa đi khoảng cách và sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, để chia sẻ cùng với nhau không khí ấm cúng và vui vẻ của ngày hội truyền thống của các nước ASEAN.

Đây là hoạt động chính trị, văn hóa được tổ chức thường niên của ASEAN tại Pháp. Thông qua đó, ngày hội góp phần tạo cơ hội để các nước trong khu vực cùng gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các nước trong khu vực ASEAN quảng bá hình ảnh và văn hóa đến với người dân Pháp cũng như bạn bè quốc tế.

Cũng vào thời gian này còn có sự kiện Ngày hội thể thao và gia đình ASEAN 2016 tại Trung tâm thể thao và giải trí Evaux, thành phố Geneva. Toàn thể các cán bộ, nhân viên cùng gia đình của Phái đoàn Việt Nam, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tới tham dự.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác