Việt Nam tham gia Ngày hội của các nước thành viên ASEAN tại Canada

Việt Nam tham gia Ngày hội của các nước thành viên ASEAN tại Canada - ảnh 1
Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn (nguồn: VN+)
(Cinet)- Là sự kiện được tổ chức thường niên tại Ottawa, ngày 6/6, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình đại sứ quán các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Canada đã tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ASEAN.
Tại ngày Hội, mỗi đại sứ quán sẽ đứng ra đăng cai tổ chức một số cuộc thi đấu thể thao nhằm tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên thuộc các cơ quan đại diện ASEAN tại Canada.
Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam đăng cai tổ chức thi đấu kéo co, giải Golf ASEAN và tham gia tổ chức trò chơi cho các "thành viên nhí" của gia đình ASEAN tại Ottawa để giúp các em có cơ hội làm quen, thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước thành viên trong hiệp hội.
Rất nhiều các hoạt động sôi nổi và thú vị đã diễn ra trong ngày hội như: tham gia cuộc thi "tìm kho báu," kéo co, các trò chơi vận động và thưởng thức những món ăn truyền thống của mỗi quốc gia thành viên, như nem cuốn và bánh phồng tôm của Việt Nam, nasi lemak, gado-gado của Indonesia...thi đấu bóng bàn, bowling.
Ngày hội là dịp để các nước trong cộng đồng ASEAN thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển; đồng thời đây là cơ hội để các nước tìm hiểu kỹ hơn về nền văn hóa các nước thành viên ASEAN, từ đó xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác