Việt Nam tham gia triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” tại Đức

(Cinet) - Các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy được chọn trưng bày tại triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” đang diễn ra tại Thủ đô Berlin (Đức) đã mang tới bạn bè quốc tế những hình ảnh về một Trường Sa gần gũi, giản dị và thân thương.
 
Việt Nam tham gia triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” tại Đức - ảnh 1
Tác phẩm "Hoa sen Hoà bình ở Trường Sa" của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy trưng bày tại triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” tại Berlin. (Ảnh: baodansinh)

Triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tháng Nhiếp ảnh châu Âu lần thứ VII 7 (The 7th European Month of Photography-EMOP) do Worldwide Photography Gala Awards (Tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Toàn cầu) tổ chức. Đây được coi là một cuộc trưng bày lớn các phong cách nhiếp ảnh nghệ thuật từ các nền văn hoá đa dạng.

Triển lãm trưng bày 1.230 bức ảnh của 446 nghệ sĩ đương đại đến từ 41 quốc gia trên thế giới, trong đó 65% là các nữ tác giả, đã từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron Awards giành cho các nữ nhiếp ảnh gia và 35% là các nam tác giả từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Pollux giành cho các nam nhiếp ảnh gia.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy là đại diện duy nhất của Việt Nam có 6 tác phẩm lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron lần thứ 7 và có 5 tác phẩm được chọn trưng bày tại cuộc triển lãm quốc tế này.

Ba trong năm bức ảnh được nữ họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chụp trong các chuyến đi Trường Sa, gồm: “Trường Sa trước cơn bão”, “Những cậu bé Trường Sa” và  “Hoa sen Hòa bình ở Trường Sa”. Hai bức ảnh còn lại chụp 2 công trình nghệ thuật công cộng do nữ họa sỹ thực hiện, gồm: Tranh gốm Dấu ấn Định đô Thăng Long ở nút cầu vượt Chương Dương (Hà Nội) và tác phẩm trang trí gốm Hoa sen ở đền Mẫu Liễu Hạnh ở Hà Thái (Thanh Hóa).

Triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm đến hết ngày 30/10 tại Thủ đô Berlin nước Đức.

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác