Việt Nam và Ba Lan: Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tàng, di sản văn hóa và khảo cổ học

(Cinet)- Nhằm thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu bảo tàng, bảo tồn di sản văn hóa và khảo cổ học, vừa qua, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia đến từ viện Khảo cổ học, đại học Warsaw, Ba Lan.
 
Việt Nam và Ba Lan: Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tàng, di sản văn hóa và khảo cổ học - ảnh 1
Trong những năm qua, Ba Lan đã không ngừng hỗ trợ Việt Nam bảo tồn nhiều di sản
nổi tiếng. Nguồn ảnh: NetCoDo

Tại cuộc họp, hai bên đã bày tỏ thiện chí và mong muốn được hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt tập trung và ưu tiên công tác khai quật khảo cổ học; đào tạo và trao đổi nghiệp vụ giữa hai cơ quan về trưng bày, bảo quản và tôn tạo di tích.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950 đến nay, hai nước đã có sự phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực bảo tồn các di sản văn hóa. Ba Lan đã hỗ trợ Việt Nam bảo tồn nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng ở Mỹ Sơn, Huế, Hội An.

Hy vọng cuộc gặp gỡ này sẽ là nhịp cầu nối tiếp các hoạt động hợp tác của hai quốc gia với quy mô lớn hơn trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa. Sau cuộc họp, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và viện Khảo cổ học, đại học Warsaw, Ba Lan cũng đề cử đại diện đầu mối liên lạc, tiếp tục trao đổi thông tin, chuẩn bị các nội dung và báo cáo cơ quan chủ quản để hướng đến ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

T.T (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác