Việt Nam và Brunei ký kết bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Quốc vương Brunei hoan nghênh việc ký Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác Văn hoá và bày tỏ hy vọng rằng Biên bản Ghi nhớ này sẽ đóng góp tích cực vào sự hiểu biết sâu sắc hơn của người dân về di sản và văn hóa của mỗi nước.
 
Việt Nam và Brunei ký kết bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và Tổng Thư ký Hajah Norlila Binti Dato Paduka Haji Abdul Jalil.
Ngày 27/8/2016, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đến Brunei Darussalam, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên và Tổng Thư ký Hajah Norlila Binti Dato Paduka Haji Abdul Jalil đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác về Văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao nhà nước Brunei Darussalam nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật giữa hai nước.

Nhận lời mời của Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam từ ngày 26-28/8/2016. Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất trí cùng quyết tâm đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới, cả về bề rộng lẫn chiều sâu, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Quốc vương Brunei ghi nhận tầm quan trọng của giao lưu nhân dân và đánh giá cao sự kết nối giữa hai quốc gia, đặc biệt trong việc thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn nữa giữa nhân dân Việt Nam và Brunei. Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc ký Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác Văn hoá và bày tỏ hy vọng rằng Biên bản Ghi nhớ này sẽ đóng góp tích cực vào sự hiểu biết sâu sắc hơn của người dân về di sản và văn hóa của mỗi nước.

Theo Cục HTQT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác