Việt Nam xuất sắc giành nhiều thưởng giải tại cuộc thi piano quốc tế

(Cinet) - Đoàn thí sinh piano Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam vừa xuất sắc giành nhiều giải thưởng lớn tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Lansum 2016 cuộc thi quốc tế Los Angeles dành cho các nghệ sĩ trẻ diễn ra trên đất Mỹ.
 
Việt Nam xuất sắc giành nhiều thưởng giải tại cuộc thi piano quốc tế - ảnh 1
Phan Thiên Bạch Anh (trái) – giải ba, Trương Thị Ngân Hà (phải) – giải khuyến khích Cuộc thi quốc tế
Los Angeles dành cho các nghệ sĩ trẻ.
(Ảnh: Dantri)

Liên hoan âm nhạc quốc tế Lansum 2016 (2016 Lansum International Music Festival) có sự tham dự của trên 100 thí sinh đến từ các nước: Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam. Các thí sinh đã tranh tài trong nhiều bảng, phân chia theo tác giả (Mozart, Chopin, Beethoven …) và lứa tuổi thí sinh (mỗi thí sinh được dự thi tối đa 4 bảng).

Tại liên hoan, các thí sinh Việt Nam đã có những màn trình diễn xuất sắc và đem về 22 giải thưởng, trong đó có 06 giải nhất (Trần Minh Châu, 12 tuổi (12t) - 03 giải nhất; Trương Thị Ngân Hà (13t) - 02 giải nhất; Phan Thiên Bạch Anh (13t) - 01 giải nhất); 07 giải nhì (Nguyễn Đăng Quang (18t) - 02 giải nhì; Trương Thị Ngân Hà (13t) - 02 giải nhì; Phan Thiên Bạch Anh (13t) - 01 giải nhì; Trần Bảo Khuê (12t) - 01 giải nhì; Trương Quang Diệu (9t) - 01 giải nhì); 05 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Cuộc thi quốc tế Los Angeles Young Musicians International Competition lần thứ 5 - cuộc tranh tài piano ở trình độ cao, được tổ chức mỗi năm một lần dành cho các nghệ sĩ trẻ - (diễn ra trong thời gian từ 03-05/8) với sự tham dự của 106 thí sinh đến từ Mỹ, Trung Quốc, Canada, Nga, Belarus, Pháp và Việt Nam.

Các thí sinh dự thi được chia làm 06 bảng đấu theo độ tuổi từ 7 – 18 tuổi và phần trình diễn của các thí sinh được đánh giá bởi hội đồng giám khảo gồm các nghệ sỹ piano nổi tiếng và giàu kinh nghiệm đến từ Mỹ, Ba Lan và Israel.

Sau những cuộc so tài trên đấu trường âm nhạc đỉnh cao với các thí sinh quốc tế, Phan Thiên Bạch Anh (13t) đã vinh dự giành được giải ba, Trương Thị Ngân Hà (13t) và Trần Minh Châu (12t) giành được giải khuyến khích.
Với những thành tích xuất sắc trên đây, các thí sinh Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các giám khảo, ban tổ chức và công chúng quốc tế.

KA (Tổng hợp: Dantri, baomoi)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác