Vinh danh tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp VHTTDL của Việt Nam tại Pháp

(Cinet)- Ngày 25/11, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Paris đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp VHTTDL của Việt Nam trên nước Pháp.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã biểu dương những thành tích mà các tổ chức, cá nhân người Pháp và Việt đã đạt được trong sự nghiệp VHTTDL. Đây là những cống hiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác trong ngành VHTTDL giữa 2 quốc gia; đồng thời tạo điều kiện quảng bá các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
 
Vinh danh tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp VHTTDL của Việt Nam tại Pháp - ảnh 1
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể và cá nhân được trao bằng khen. (nguồn: nhandan.com.vn)

Theo đó, Bộ VHTTDL Việt Nam đã tặng Bằng khen cho một tập thể và hai cá nhân gồm Hội Touraine Vietnam; ông Daniel Roussel - nhà báo, nhà làm phim và ông Alain Dussarps - Hội ACOTEC. Trong nhiều năm qua, Các tổ chức và cá nhân này đã thực hiện rất tốt vai trò làm cầu nối thông tin văn hóa.

Bên cạnh đó, năm cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thể thao Việt Nam, gồm ông Trương Anh Tuấn, các ông Philippe Bertec, Chistophe Dalmaz, Stéphane Lesoil và bà Trương Thủy Tiên, phụ nữ duy nhất dạy Việt Võ Đạo tại Pháp.

Đây là danh hiệu cao quý của Bộ VHTTDL Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến của cả kiều bào và những người bạn thân thiết với Việt Nam, qua đó góp phần động viên để các tổ chức và cá nhân tiếp tục cố gắng và có thêm nhiều thành tích trong sự nghiệp VHTTDL.

D.H (Tổng hợp: vov.vn, nhandan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác