Vở kịch “Cải lão hoàn đồng” tham dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn Quốc tế

Vở kịch “Cải lão hoàn đồng” tham dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn Quốc tế - ảnh 1
Một cảnh diễn trong vở kịch "Cải lão hoàn đồng"
Nguồn: internet
(Cinet)- Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 29/7 đến ngày 5/8, đoàn nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam tham dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn Quốc tế tổ chức tại Thành phố Pohang, Hàn Quốc.
Lần này, các nghệ sĩ mang theo vở kịch dân gian “Cải lão hoàn đồng”. Cốt truyện của “Cải lão hoàn đồng” không mới, được nghệ sĩ Tuấn Hải dàn dựng theo tích truyện dân gian với nội dung nói về một chàng nông dân nghèo khổ tên Đất cùng vợ là cô Xoan đã dùng tài trí của mình thoát khỏi sự áp bức của tên quan tham. Vợ chồng tên quan bởi thói quen ăn trên mồ hôi, xương máu của người khác, cùng sự mù quáng, tin vào giấc mơ cải lão hoàn đồng đã phải trả giá đắt cho sự ngu dốt của mình. Cải lão hoàn đồng mang ý nghĩa sâu sắc, đưa tới bài học "tham thì thâm", "ở hiền gặp lành"...
Đây là vở kịch dân gian ngắn, mang đạm chất dân gian Việt Nam với ý nghĩa răn đe, giáo dục cao nhưng vẫn mang lại tiếng cười hả hê, sảng khoái cho người xem bởi những tình tiết gây cười. Với 4 phân cảnh, vở diễn đã lồng ghép một cách khéo léo các chi tiết hài hước và đưa vào nhiều màn múa hát từ văn hóa đồng bằng Bắc Bộ. Được biết, vở kịch này đã từng đoạt giải Khán giả yêu thích tại Tuần lễ Sân khấu Trung Quốc - ASEAN diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc tháng 8/2013.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác